Thứ tư, 23/05/2018 06:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khi diễn viên hài thành "thần công lý"

18/11/2014, 09:08 (GMT+7)

Lâu nay, trong dân gian vẫn phổ biến câu nói hài hước rằng: Công Lý chỉ là tên một diễn viên hài.../ Nghệ sĩ Công Lý bức xúc vì bìa sách in hình anh cởi trần

Khi diễn viên hài thành thần công lý

Chuyện tưởng chỉ có trong những cuộc chém gió trà đá vỉa hè thì bỗng dưng một ngày diễn viên hài Công Lý lại lên bìa sách thật. Mà lại là sách pháp luật. Trên bìa sách, “chàng hề” Công Lý đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân tượng trưng của thần công lý!

Hài hước hơn nữa là “vị thần công lý” này chỉ mặc một chiếc quần xà lỏn.

Đó là bìa cuốn sách “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” được in 1.000 bản, nằm trong Tủ sách pháp luật cơ sở của NXB Lao động - Xã hội (2014).

Hôm qua, trao đổi với PV Báo NNVN, ông Nguyễn Hoàng Cầm - Giám đốc NXB Lao động - Xã hội, phân trần: Cuốn sách này do Chi nhánh NXB ở TP. HCM thực hiện, liên kết với Nhà sách Lao động.

Ông Cầm khẳng định, từ ngày 22/7/2014, khi đơn vị liên kết nộp sách lưu chiểu, NXB đã phát hiện và cho thu hồi. Vị lãnh đạo cao nhất của NXB Lao động - Xã hội cũng quả quyết rằng hiện nay đơn vị này đang tích cực cho thu hồi cuốn sách nêu trên.

Ngoài ra, ông Cầm còn cho biết thêm, ngoài hình ảnh diễn viên hài Công Lý, nhiều nội dung trên bìa sách đã được đơn vị liên kết tự ý cho vào.

“NXB Lao động - Xã hội không bao giờ đi duyệt nội dung bìa sách như vậy. Khi sự cố này xảy ra, chúng tôi thấy rất đau lòng. Thực sự đây là tai nạn nghề nghiệp ngoài ý muốn, chúng tôi rất mong muốn bạn đọc thể tất cho”, ông Nguyễn Hoàng Cầm nói.

Dù được hiểu theo cách nào đi nữa và đành rằng ai cũng biết Công Lý ở Việt Nam là một diễn viên hài nhưng việc in công khai lên bìa sách thì khác nào phỉ báng vào nền tư pháp nước nhà.

Hơn nữa, nếu đúng như lời ông Giám đốc NXB Lao động - Xã hội là đơn vị này đã phát hiện và cho thu hồi từ tháng 7/2014 thì tại sao 4 tháng sau cuốn sách này vẫn được bày bán tại Nhà sách Phương Nam (Q.Gò Vấp, TP.HCM) - một trong những nhà sách lớn nhất cả nước?

Điều này càng cho thấy với tình trạng “áo gấm đi đêm” trong việc thu hồi những sách có sai sót hiện nay như cách thức Cục Xuất bản và các NXB đang thực hiện chỉ gây thêm phản cảm với người đọc.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận