Thứ bảy, 21/07/2018 03:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khó cho ông Lê Hùng Dũng

16/09/2013, 10:50 (GMT+7)

Quyết định không chấp thuận cho Phó Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Hùng Dũng tranh cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ VII của UBND TP Hồ Chí Minh đang khiến dư luận thực sự khó hiểu.

Quyết định không chấp thuận cho Phó Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Hùng Dũng tranh cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ VII của UBND TP Hồ Chí Minh đang khiến dư luận thực sự khó hiểu.

Văn bản được UBND TP Hồ Chí Minh gửi VFF vào cuối tuần qua khẳng định, căn cứ theo điểm d, khoản 2, Nghị định số 25/2010/NĐ-CP của Chính phủ ngày 19/3/2010, quy định “Thành viên hội đồng thành viên không là cán bộ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước hoặc tổ chức chính trị - xã hội hoặc các chức vụ quản lý, điều hành tại doanh nghiệp thành viên”.

 Do đó, việc Đảng uỷ Cty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giới thiệu ông Dũng tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII là chưa phù hợp với quy định hiện hành.

Trả lời về nội dung này, một lãnh đạo VFF (xin được không nêu tên) nói: “VFF thực chất là tổ chức xã hội nghề nghiệp chứ không phải tổ chức chính trị-xã hội. Về điều này, chúng tôi từng có văn bản trao đổi với UBND TP Hồ Chí Minh, nhưng không hiểu tại sao họ vẫn có sự hiểu lầm như trên.

Chúng tôi rất mong muốn UBND TP Hồ Chí Minh có thể thông qua việc cử anh Dũng tranh cử, bởi đây là sự tín nhiệm của nhiều tổ chức thành viên VFF chứ không chỉ là Cty SJC giới thiệu. Cuộc họp BCH VFF vừa qua cũng đã có kết quả 19/19 phiếu đề cử anh Dũng tranh chức Chủ tịch VFF”.

Một điều khác khiến dư luận không khỏi hoài nghi, là ông Dũng hiện đã đang đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch VFF và từng là Chủ tịch HFF (Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh) trong nhiều năm, nhưng không hề vấp phải sự phản đối nào từ phía UBND TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ngay khi thể hiện quyết tâm tranh cử “sòng phẳng” ở Đại hội VII, công văn trên lập tức xuất hiện.

“Tôi không biết bình luận như thế nào về câu chuyện này, nhưng rõ ràng ai cũng có thể thấy anh Dũng tham gia vào bóng đá, và đóng vai trò quan trọng như thế nào những năm vừa qua.

 Việc không cho anh Dũng tranh cử ở đại hội tới, cá nhân tôi cho rằng UBND TP Hồ Chí Minh nên cân nhắc lại. Đại hội VFF nhiệm kỳ VII cũng đang được kỳ vọng diễn ra trong không khí mới, dân chủ, công khai và minh bạch. Không nên để dư luận hiểu lầm”, theo một lãnh đạo VFF khác trong Ban tổ chức Đại hội VII.

Ông Lê Hùng Dũng hiện chưa cho biết ý kiến chính thức về vấn đề trên. Tuy nhiên, thông tin của Báo NNVN cho biết, BCH VFF trong tuần này dự kiến sẽ nghiên cứu, từ đó đưa ra quyết định cụ thể. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trong khi đó khẳng định, VFF sẽ cử người vào làm việc lại với UBND TP Hồ Chí Minh. “Chúng tôi nghĩ qua trao đổi, họ sẽ nắm bắt vấn đề chính xác hơn”, ông Hỷ cho biết.

Được biết, ông Dũng vào đầu năm 2014 sẽ chính thức nghỉ hưu, thôi nhiệm vụ ở Cty SJC, đồng nghĩa với việc không còn thuộc quyền quản lý của UBND TP Hồ Chí Minh. Theo hồ sơ, ông Dũng sinh ngày 11/1/1954.

Cùng với ông Dũng, Thứ trưởng Bộ VH-TTDL Lê Khánh Hải hiện cũng chưa được Ban Bí thư chấp nhận cho tranh cử. Đại hội VFF khoá VII vì vậy không loại trừ khả năng sẽ phải hoãn lại tới năm 2014.

Trong sáu nhiệm kỳ trước đó, Chủ tịch VFF đều là người Nhà nước. Đây cũng chính là lý do, dù xuất hiện luồng ý kiến mong muốn vị trí này ở nhiệm kỳ VII do một doanh nhân đảm nhận, nhưng quan điểm của Bộ VH-TTDL vẫn không thay đổi, là cần thiết Chủ tịch VFF là người nhà nước.

Bộ VH-TTDL hiện chưa có bình luận nào về thông tin UBND TP Hồ Chí Minh không chấp thuận cho Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng tranh cử.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận