Thứ sáu, 20/07/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khó tìm người thay thế Lý Nhã Kỳ

07/01/2013, 09:54 (GMT+7)

Dù gặp nhiều khó khăn trong dư luận, nhưng Lý Nhã Kỳ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, và cũng sẽ không ngạc nhiên nếu cô tiếp tục được bổ nhiệm lại.

Ngày 4/1, Bộ VH-TT-DL đã chính thức phát động cuộc tìm kiếm Đại sứ du lịch nhiệm kỳ mới. Theo nhiều người trong ngành đánh giá, dù gặp nhiều khó khăn trong dư luận, nhưng Lý Nhã Kỳ - người vừa kết thúc nhiệm kỳ đã hoàn thành tốt, và cũng sẽ không ngạc nhiên nếu cô tiếp tục được bổ nhiệm lại. Lý Nhã Kỳ cũng vừa được tặng Bằng khen vì những đóng góp trong nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch VN 2011-2012.

Cụ thể hơn, cuộc tìm kiếm Đại sứ du lịch sẽ kéo dài từ ngày phát động cho tới 28/2/2013. Đại sứ Du lịch VN sẽ là danh hiệu vinh dự do Bộ VH-TT-DL bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch VN.

Không có gì ngạc nhiên nếu Lý Nhã Kỳ tiếp tục được bổ nhiệm làm  Đại sứ du lịch VN 2013

Đại sứ Du lịch VN làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện quảng bá, tuyên truyền cho du lịch VN thông qua các hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh… Ngoài công tác quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung thì trong năm 2013, nhiệm vụ của Đại sứ Du lịch VN phải quảng bá du lịch nhắm đến số du khách nước ngoài tới VN phải đạt con số 8 triệu. Song song, là việc quảng bá cho Tràng An - Ninh Bình ứng cử Di sản thế giới; chiến lược du lịch biển đảo… và các lễ hội quốc gia có bản sắc.

Hiện nay, ngoài Lý Nhã Kỳ thì mới có thêm một ứng cử mới, là Huỳnh Thị Ngọc Hân. Cô gái Cần Thơ được nhiều người biết đến quadanh hiệu Người đẹp du lịch của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Ngoài ra, theo đại diện Bộ VH-TT-DL thì, hiện nay có rất nhiều người nổi tiếng đáp ứng đầy đủ tiêu chí để ứng cử vào vai trò Đại sứ du lịch như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Hồng Nhung, hoa hậu Đặng Thu Thảo, Diễm Hương hay Á hậu Hoàng My… Tuy nhiên, các gương mặt trên đều không ứng cử vị trí này.

Nếu từ bây giờ đến lúc “khóa sổ”, cũng chỉ có 2 gương mặt tham gia “cuộc đua” là Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân, hẳn kết quả sẽ không khó đoán khi Lý Nhã Kỳ đang chứng minh được năng lực, sức khỏe và cả tài chính. Quan trọng hơn, cô cũng là người biết vượt qua “sóng gió” để tập trung vào công việc và ít nhiều, thì trong năm 2012, một số công việc cô tham gia quảng bá đã nhìn thấy hiệu quả như Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới; hay nổi bật tại những cuộc giao lưu văn hóa.

10 sự kiện nổi bật trong lĩnh vực VH- TT-DL năm 2012 

Cuối tuần qua, Bộ VH-TT-DL đã tổ chức buổi họp báo công bố những sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2012.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ VH-TT- DL Hồ Anh Tuấn chia sẻ: “Báo chí luôn là người bạn đồng hành, là một kênh thông tin quan trọng tham vấn giúp Bộ trong việc điều chỉnh tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch”.

1. “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” được UNESCO vinh danh vào Danh sách các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

2. “Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm” (Bắc Giang) là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

3. Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Gia Lai và tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm cấp quốc gia.

4. Việt Nam giành quyền đăng cai ASIAD18 năm 2019.

5. Các hoạt động nhân Năm hữu nghị Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia, Việt Nam-Hàn Quốc, Việt Nam-Ấn Độ và Giao lưu văn hóa-nghệ thuật các tỉnh biên giới Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia.

6. Lễ công bố Vịnh Hạ Long là một trong bảy Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

7. Du lịch Việt Nam đón 6,847 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 32,5 triệu lượt khách nội địa và Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ-Huế 2012.

8. Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật lần thứ IV, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật lần thứ III, Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ VII.

9. Thành công của thể dục, thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế: 18 vận động viên chính thức tham dự Olympic 2012, 11 vận động viên tham dự Paralympic 2012.

10. Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm - Ninh Thuận năm 2012 và khánh thành cụm tháp Chăm tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam.

V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận