Thứ bảy, 21/07/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khoảng 70.000 người gốc Việt ở Campuchia có thể được cấp giấy tờ hợp pháp

12/10/2017, 18:05 (GMT+7)

Người gốc Việt ở Campuchia được cấp giấy tờ đúng quy trình, nếu phối hợp với cơ quan hữu quan Campuchia trong việc kê khai. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Giang Huy/VnExpress. 
 
"Việt Nam và Campuchia có quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Cộng đồng người Campuchia gốc Việt sinh sống ở Campuchia đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Campuchia, vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết.
 
Bà Hằng đưa ra tuyên bố trên khi được hỏi về thông tin Campuchia có thể tước giấy phép với khoảng 70.000 người Việt sinh sống tại nước này. 
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam mong muốn Campuchia "tạo điều kiện pháp lý thuận lợi và có biện pháp phù hợp để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người Campuchia gốc Việt, theo tinh thần Tuyên bố chung của Lãnh đạo Cấp cao hai nước, phù hợp với luật pháp Campuchia và luật pháp quốc tế".
 
Truyền thông Campuchia cho biết nghị định số 129 của chính phủ nước này quy định ngoại kiều được cấp giấy tờ đúng quy trình, nếu phối hợp với cơ quan hữu quan Campuchia trong việc kê khai. 
 
"Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn quan tâm, mong muốn người Việt ở nước ngoài có vị thế xã hội vững chắc, ổn định. Các cơ quan ngoại giao của Việt Nam đang tích cực phối hợp với Campuchia trong việc xác minh giấy tờ, động viên bà con hoàn thiện thủ tục pháp lý, ổn định cuộc sống", bà Hằng cho biết. 
VĂN VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận