Chủ nhật, 22/07/2018 12:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi công tuyến cao tốc lớn nhất miền Nam

21/07/2014, 10:04 (GMT+7)

Cuối tuần qua, tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát lệnh khởi công DA đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến đường bộ cao tốc lớn nhất miền Nam hiện nay.

* Nâng cấp đường Pháp Vân – Cầu Giẽ

DA này do TCty Đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, có tổng chiều dài toàn tuyến 57,1 km. DA được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100km/h. Tổng mức đầu tư (giai đoạn I) của DA là 31.320 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành là công trình quan trọng, nằm trong hệ thống đường cao tốc Bắc – Nam. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giúp giao thông giữa các tỉnh Tây và Đông Nam bộ không phải qua trung tâm của TP.HCM, rút ngắn thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh trong vùng.

Tuyến đường còn tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, từ Bangkok (Thái Lan) qua Phnom Penh (Campuchia) đến TP.HCM - Vũng Tàu. Đồng thời kết nối mạng cao tốc và quốc lộ với các cảng biển lớn của khu vực như Cái Mép - Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành..., qua đó sẽ khai thác hiệu quả các các DA hạ tầng lớn của quốc gia, thúc đẩy phát triển KT-XH, thu hút đầu tư, du lịch của các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng, và cả nước nói chung.

*Sáng 20/7, Bộ GT-VT tổ chức khởi công DA đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân –  Cầu Giẽ theo chuẩn đường cao tốc với vận tốc thiết kế 100 km/h. Đây là tuyến đường có vai trò đặc biệt quan trọng, phục vụ phát triển KT-XH và bảo đảm an ninh quốc phòng của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Phát lệnh khởi công DA, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc triển khai DA bằng hình thức BOT: “Những DA như thế này sẽ làm giảm sức ép đáng kể đối với NSNN trong thực hiện mục tiêu đến năm 2020 xây dựng khoảng 600 km đường cao tốc như kế hoạch đã đề ra”.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận