Thứ tư, 17/01/2018 06:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không đưa Ethoxyquin và Sulfamethoxazole vào thức ăn thủy sản

20/06/2012, 10:23 (GMT+7)

Tổng cục Thủy sản vừa có công văn gửi Chi cục Thủy sản các tỉnh ven biển về việc kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản.

Tổng cục Thủy sản vừa có công văn gửi Chi cục Thủy sản các tỉnh ven biển về việc kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản.

>> Khẩn trương gỡ rối Ethoxyquin >> Hoang mang với Ethoxyquin >> Tôm XK sang Nhật Bản bị cảnh báo Ethoxiquin

Theo đó, Tổng cục đề nghị các Chi cục thông báo cho các Doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản trên địa bàn về cảnh báo của Nhật Bản đối với chất Ethoxyquin trong tôm Việt Nam. Đồng thời, các Chi cục nên đề nghị doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản cam kết không đưa vào thức ăn chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole, trên nhãn mác của bao bì thức ăn cần ghi rõ "không chứa Ethoxyquin, Sulfamethoxazole".

Các Chi cục cần phải rà soát trong danh mục thức ăn được phép lưu hành, kiểm tra cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản tại địa phương, nếu phát hiện loại thức ăn có chứa 2 chất trên thì báo về Tổng cục Thủy sản để đưa ra khỏi danh mục được phép lưu hành. Các Chi cục cũng cần hướng dẫn người nuôi thủy sản trước khi thu hoạch ngừng cho tôm, cá ăn 1 ngày để thải hết thức ăn, nhằm làm giảm nguy cơ các chất phụ gia từ thức ăn còn tồn dư trong sản phẩm.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận