Thứ bảy, 21/07/2018 01:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không nên vội ly dị lúc này

29/01/2013, 10:20 (GMT+7)

Đang khủng hoảng, mất uy tín, mất việc mà mất vợ xa con nữa thì cậu ấy bị dồn vào đường cùng sao? Không nên nghĩ đến chuyện ly dị lúc này, nhá.

Ảnh minh họa
Kính gửi cô Dạ Hương!

Cháu 29 tuổi làm ở bệnh viện, chồng làm kế toán của Ủy ban huyện. Cháu lấy chồng được 3 năm và có rất nhiều chuyện xảy ra liên quan đến chồng cháu.

Sau cưới, chúng cháu ở chung với ba má chồng. Năm đầu thấy anh thương và biết lo cho vợ, mọi việc vẫn bình thường. Một hôm ba má gọi cháu vào nói chuyện, anh từng buôn card điện thoại bị lừa nên giờ còn nợ ngân hàng một số tiền. Cháu không tin nổi chồng mình lại thế này. Ba má nói để ông bà trả giúp khi nào có tiền gửi lại cho ông bà cũng được. Anh cũng hứa với cháu thật nhiều, hứa sẽ cố gắng làm trả nợ. Cháu giấu bên phía cháu vì sợ ba mẹ sẽ buồn.

Rồi mọi chuyện qua đi. Cháu mang thai và sanh em bé được một tháng, khi đang ở nhà mẹ đẻ thì lại tiếp tục xảy ra chuyện nữa. Mọi người trong gia đình giấu, sợ không tốt cho sức khỏe và anh cũng không nói với cháu điều gì. Nhưng linh cảm làm vợ cháu thấy anh khác nhiều, anh đi về trễ, ít quan tâm đến vợ con, cháu có hỏi thì luôn tìm cách né tránh. Rồi chị cháu cũng nói hết sự thật cho cháu biết. Anh nợ cơ quan khá nhiều, nếu không lo trả gấp sẽ mất việc. Một lần nữa cháu như sắp chết, hỏi anh nói  buôn bán trên mạng bị lừa từ lúc chúng cháu chưa cưới. Liệu đó có phải là sự thật không?

Cháu thấy mệt mỏi nhưng cũng thấy thương chồng và động viên anh rất nhiều. Hai bên gia đình lo cho anh mượn đủ số tiền trả nợ nhưng cơ quan vẫn cho thôi việc. Anh ở nhà một thời gian. Cháu về ở lại phía chồng và gởi con cho ông bà nội tiếp tục đi làm. Cháu thấy chán, không còn tin tưởng và hy vọng vào anh nữa. Liên quan đến tiền, vợ chồng luôn cãi vã nhau. Cháu nói gì anh cũng lặng im, anh hứa sẽ xin việc khác làm để không làm khổ vợ con nữa.

Đầu năm 2012, anh xin được việc mới, cháu luôn cầu mong anh lo làm ăn để trả nợ và lo cho vợ con. Anh lại hứa với cháu rất nhiều, hứa sẽ làm lại từ đầu. Cháu thấy vui vì anh cố gắng nhưng niềm vui chưa được bao lâu lại sinh chuyện nữa. Tình cờ cháu đọc email anh thấy anh sắp xin nghỉ việc. Hỏi anh luôn nói không có chuyện đó, vẫn đi làm bình thường. Cháu hỏi thăm nhiều người và đến cơ quan anh thì được biết anh đã nghỉ cách đây 2 tuần vì liên quan đến tiền bạc. Anh đã lừa dối cháu, cháu lo và quan tâm đến anh thế mà anh chưa nói thật với cháu điều gì. Cháu có con nhỏ, vừa làm việc vừa lo nợ cho anh nhưng không được anh chia sẻ nên cháu chán lắm. Nếu có an ủi thì ở chỗ ba má chồng cũng thương và giúp đỡ nhiều.

Cháu không còn muốn sống người chồng thế này nữa. Nếu kéo dài với anh thì sẽ là chuyện gì nữa đây? Nghĩ vậy cháu đã ôm con về mẹ đẻ, anh cũng hay điện thoại hỏi thăm con. Cháu giờ không còn nghĩ gì đến anh nhưng cháu  thương con khi nó nhớ ba. Cháu phải làm sao đây cô?

Cô giấu email giúp cháu.

Cháu thân mến!

Thời kỳ yêu nhau đẹp như dắt tay nhau đi dưới thiên đường. Nhưng sau trăng mật đã là những vấn đề thực tế khắc nghiệt như vậy đó. Cần lưu ý đến nghề nghệp một chút. Chồng cháu làm kế toán, ai ở cương vị quyền biến với tiền như cậu ấy nếu không giữ mình thì sẽ sa chân ngay. Rõ ràng là cậu ấy đã vi phạm và cuối cùng bị đuổi việc. May là ba má chồng có dư có ăn để mà giúp nên không phải bị kiện tụng ra tòa. Cháu làm sao biết được, có tìm hiểu thì cũng gia thế, tính cách vậy thôi. Không ai đi kể là tôi đang nợ cả.

Cậu ấy đã được mọi người cùng nhau che giấu để cháu không bị hậu sản. Thiện ý ấy quá đúng, quá nhân văn. Nhưng dù cháu có biết ngay thì cũng không cứu vãn được chuyện cậu ấy bị mất việc. Có thể bài học ấy chưa đủ cho cậu ấy vốn có mộng làm giàu, bất chấp. Có những người “đánh chết cái nết không chừa”, thấy người ta giàu là sốt ruột và cứ đâm lao phải theo lao. May mà lần thứ ba vừa rồi cả ba má hai bên hỗ trợ, có cái để trả nợ. Nợ người nhà là nợ lâu, không sợ chai mặt, không sợ kiện thưa. Nhưng không biết có phải cậu ấy chỉ nợ con số như mình được thông tin hay không?

Cô nghĩ chưa chi cháu đã ôm con về nhà mẹ là vội. Gây nợ khác với ngoại tình, nó nói lên sự dại dột hoặc tham lam thường tình với đồng tiền mà thôi. Dù sao ba má chồng vẫn tốt, cưu mang, giúp đỡ, chi viện. Dù sao cháu cũng có việc làm, cháu có thu nhập của mình và con nhỏ đã có ba má chồng trông giúp. Cái tình của nhà ấy là đầy, lá thấu đáo đó chứ.

Nên bình tâm, nợ của chồng hẳn cậu ấy lo, cháu cứ việc của mình tiền của mình và gắn bó tâm sự hơn với mẹ chồng để trang trải chi phí. Cô tin ba má cháu và ba má chồng không ai nỡ đòi nợ cậu ấy lúc này. Vậy thì đừng nên cố chấp, xem cậu ta bắt đầu lại ra sao. Đang khủng hoảng, mất uy tín, mất việc mà mất vợ xa con nữa thì cậu ấy bị dồn vào đường cùng sao?

Nếu ở bên mình mà dễ chịu thì cứ ở, cho cậu ấy tới lui thăm con. Không nên nghĩ đến chuyện ly dị lúc này, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận