| Hotline: 0983.970.780

Không phải do thực phẩm

Thứ Hai 20/01/2014 , 10:24 (GMT+7)

Tất cả công nhân đều có biểu hiện chủ yếu nhức đầu, mệt mỏi và chóng mặt (96,86% tổng số ca); các chỉ số sinh học khác đều trong giới hạn bình thường, cho phép...

Trao đổi với NNVN ngày 19/1, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết trước thông tin về vụ ngộ độc xảy ra tại Cty TNHH Panko Vina (KCN Mỹ phước 1, huyện Bến Cát, Bình Dương) ngày 17/1 làm 159 công nhân mắc và phải nhập viện điều trị, Cục đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương tiến hành xử trí và điều tra vụ ngộ độc.


Các công nhân được chăm sóc trong bệnh viện

Kết quả cho thấy, trưa ngày 17/1, bếp ăn của Cty tổ chức phục vụ chung cho tổng số 6.267 suất ăn với cùng một thực đơn, chia làm hai khu (khu vực Panko 1 phục vụ tổng số 4.840 phần ăn gồm 4.253 phần ăn mặn và 587 phần ăn chay; khu vực Panko 2 phục vụ tổng số 1.427 phần ăn gồm 1.291 phần ăn mặn và 136 phần ăn chay).

Sau bữa ăn có tổng số 159 công nhân đến bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, phòng khám đa khoa Đại Minh Phước và Nhân Nghĩa để khám bệnh. Tất cả các trường hợp đi khám đều ăn tại khu vực Panko 1.

Tại đây, bác sĩ cùng có nhận định tất cả công nhân đều có biểu hiện chủ yếu nhức đầu, mệt mỏi và chóng mặt (96,86% tổng số ca); có 85 trường hợp tự khai có biểu hiện buồn nôn (đến cơ sở điều trị không có biểu hiện này); các chỉ số sinh học khác (mạch, huyết áp, thân nhiệt…) đều trong giới hạn bình thường, cho phép. Hầu hết các trường hợp đến khám đều được cấp thuốc và cho về nhà. Đến 20h30 cùng ngày, toàn bộ 159 công nhân đã được xuất viện và ở trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Ông Phong khẳng định: Như vậy những trường hợp trên không phải ngộ độc do thực phẩm. Tuy nhiên, Cục sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm