Thứ bảy, 21/07/2018 07:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khu công nghệ cao TP.HCM: Thêm 2 dự án gần 500 tỷ đồng

02/07/2014, 09:14 (GMT+7)

Chiều 30/6, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP. HCM (SHTP) đã tổ chức buổi ra mắt và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án đầu tư, nghiên cứu của Cty Cổ phần Thông minh MK và Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH).

Khu công nghệ cao TP.HCM: Thêm 2 dự án gần 500 tỷ đồng
Ông Hồ Đắc Lộc (trái), Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận giấy Chứng nhận đầu tư dự án từ đại diện BQL Khu công nghệ cao TP.HCM

Cụ thể, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM được cấp phép thực hiện dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (HUTECH Training Center-HTC) với tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng.

Được xây dựng trên diện tích 1,64 ha tại lô E1, HUTECH Training Center - HTC ra đời với mục tiêu chính là đào tạo, cung ứng cho thị trường lao động kỹ thuật viên chất lượng cao và có kỹ năng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ cao như điện - điện tử, công nghệ sinh học, tự động hóa, công nghệ thông tin.

Cùng với đó là xây dựng hệ thống đánh giá kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, trước mắt là của Nhật Bản do Hiệp hội Phát triển năng lực nghề Nhật Bản (JAVADA) thực hiện. Dự án sẽ đi vào hoạt động một phần vào cuối 2015 và toàn bộ vào cuối 2018.

Dự án thứ 2 được cấp phép là thành lập dự án Trung tâm Cá thể hóa, Nghiên cứu và Phát triển thẻ thông minh MK Smart của Cty Cổ phần Thông minh MK với tổng vốn đầu tư khoảng 41 tỷ đồng.

Dự án mới của MK nhằm tăng cường công tác Nghiên cứu - Phát triển công nghệ (R&D), các giải pháp ứng dụng thẻ thông minh toàn diện, đồng thời mở rộng SX, cung ứng dịch vụ cá thể hóa thẻ thông minh đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế (Europay, Master Card, Visa, JCB, CUP) trong khu vực phía Nam và các nước lân cận.

Được biết, chi phí cho R&D sẽ chiếm 15% tổng giá trị đơn vị sản phẩm (so với quy định của Luật Công nghệ cao từ năm thứ 4 phải đạt trên 1% tổng doanh thu) và tỷ lệ lao động cho R&D chiếm 55% tổng số lao động của dự án (so với quy định của Luật Công nghệ cao là số lao động của dự án có lao động trực tiếp thực hiện nghiên cứu và phát triển phải đạt ít nhất 5%).

Dự kiến, tháng 7/2016, Trung tâm sẽ đi vào hoạt động.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận