Thứ ba, 17/07/2018 08:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kịch bản giết người của cặp song sát

30/01/2013, 19:14 (GMT+7)

Với những lời khai ban đầu của Linh Thị Kiều và Đỗ Văn Tùng thì bọn chúng đã xây dựng hẳn một kế hoạch tàn ác, kỹ lưỡng để giết Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình và cướp của.

Sau 30 tiếng điều tra, truy xét, cơ quan Công an Thái Nguyên đã làm rõ và bắt được đối tượng gây án. Nhiều người còn hoài nghi có một uẩn khúc nào đó về động cơ ra tay giết hại Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình của cặp song sát. Tuy nhiên, với những lời khai ban đầu của Linh Thị Kiều và Đỗ Văn Tùng thì bọn chúng đã xây dựng hẳn một kế hoạch tàn ác, kỹ lưỡng để giết người, cướp của.

>> Bắt được hung thủ sát hại Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình

Linh Thị Kiều và Đỗ Văn Tùng

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Uông Bí (Quảng Ninh), Linh Thị Kiều đã lấy chồng tại tổ 14, phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên. Có một cô con gái, Linh Thị Kiều bỏ chồng, bỏ làm giáo viên dạy hợp đồng đi làm nhân viên bán hàng trong Cty chè của ông Vũ Dương Bình. Trong một lần tình cờ trò chuyện, Kiều đã được ông Bình quý mến. Từ đó, hai người thường xuyên liên hệ, gặp gỡ nhau.

Kiều cặp với Đỗ Văn Tùng, người làm nghề tự do, không có công ăn việc làm ổn định, cả hai đều thiếu thốn tiền bạc. Kiều đã kể cho Tùng nghe về mối quan hệ của mình với ông Bình. Vậy là 2 đối tượng đã bàn bạc, thống nhất, xây dựng một kịch bản để thực hiện dã tâm giết hại ông Bình và cướp của. Theo đó, Kiều và Tùng đã chuẩn bị sẵn hung khí gây án gồm một bật lửa ga dạng súng Colt, một cuộn băng dính to, dao nhọn và dây dù.

Tối 26/1, Kiều gọi điện hẹn ông Bình đến khánh sạn Mai Đan. Ông Bình không hay biết rằng mình đã bị 2 đối tượng giăng bẫy. Tùng núp sẵn trong phòng 508 của khách sạn Mai Đan với một chứng minh thư giả mang tên Lê Quanh Thanh để thuê phòng. Khi ông Bình vừa vào phòng, 2 đối tượng đã khống chế, dùng dây dù trói ông Bình, lấy băng dính dán miệng lại và ra tay sát hại với 11 nhát đâm tập trung vào vùng đầu, cổ, gáy và hai vai. Một nhát đâm chí tử làm đứt động mạch chủ ở cổ.

Xác định ông Bình đã tắt thở, các đối tượng đã kéo nạn nhân vào phòng tắm, sau đó lục tìm và lấy một số tài sản gồm 1 ví da (trong có các giấy tờ tùy thân, thẻ ATM), 2 điện thoại di động và khoảng 10 triệu đồng tiền mặt. Kiều và Tùng lạnh lùng rời khỏi nhà nghỉ, bắt taxi đi về thị xã Sông Công. Sau đó, 2 đối tượng bắt xe khách vào Nghệ An và thuê một nhà nghỉ trọ ở phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Tại đây, Kiều, Tùng đã bán đi một điện thoại di động của nạn nhân với giá 3,5 triệu để tiêu xài.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, đây là vụ án nghiệm trọng, sát hại nạn nhân đến cùng để cướp của. Cơ quan công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Linh Thị Kiều (SN 1988, trú tại xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) và Đỗ Văn Tùng (SN 1986, trú tại xóm 2, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về tội "Giết người, cướp của". Hiện 2 đối tượng đã được di lý từ Nghệ An về Thái Nguyên. Tuy nhiên, vì sức khỏe còn yếu do tự tử bất thành, cơ quan chức năng đã chuyển đối tượng đến điều trị tích cực tại bệnh viện A (Thái Nguyên).

Đại tá Đỗ Văn Hùng (Trưởng phòng PC 45, Công an tỉnh Thái Nguyên) cho biết, mặc dù, hai đối tượng đã có sự chuẩn bị về công cụ và phương tiện gây án song vẫn chưa thể xác định được ai là chủ mưu trong vụ án, cần phải làm rõ vai trò cụ thể của cả hai đối tượng trong cái chết của ông Vũ Dương Bình. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận