Từ ngày 13/1, ba đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Vĩnh Long và các đoàn của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đồng loạt ra quân thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Các đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra, thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng trong dịp Tết và có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao như: Cơ sở kinh doanh giết mổ thịt; sản xuất giò, chả; kinh doanh thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả; các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, nước giải khát, các cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ Tết...
Trong đó, đoàn chú trọng kiểm tra tại các cơ sở có sản phẩm đã có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm; cơ sở bị xếp loại C trong đợt kiểm tra, đánh giá phân loại ở các đợt kiểm tra trước đó; chợ đầu mối, chợ bán buôn mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp Tết; các chợ thị trấn, thị tứ hoặc chợ nhỏ ở vùng nông thôn sâu.
Đợt kiểm tra sẽ kéo dài đến hết ngày 6/2/2013.