Thứ năm, 19/07/2018 03:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiên Giang và Tiền Giang trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM

26/04/2011, 10:23 (GMT+7)

Vừa qua, đoàn công tác tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Văn Phòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo xây dựng xã NTM với UBND tỉnh Kiên Giang. Đoàn đã đến thăm xã Định Hòa (Gò Quao, Kiên Giang), đây là 1 trong 11 xã của cả nước được Trung ương chọn thí điểm xây dựng mô hình xã NTM. Trước khi bắt tay vào xây dựng NTM, Định Hòa là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Khmer.

 Qua 2 năm triển khai, đến nay xã đã triển khai xây dựng được nhiều công trình phục vụ sản xuất và dân sinh như: công trình thuỷ lợi, giao thông, trường học, trạm y tế, xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp điện lưới quốc gia và nước sạch cho người dân. Qua đó, đã có nhiều mô hình sản xuất tiên tiến được triển khai như: cánh đồng lúa 4 tốt, nhân lúa giống nông hộ, bơm tưới hợp tác bằng điện, trồng nấm rơm năng suất cao, trồng rau màu… Nhờ đó, đã giúp tăng hiệu quả sản xuất, hạ giá thành sản xuất, thu nhập bình quân đầu người được tăng lên đáng kể.

Ông Lâm Hoàng Sa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, ngay từ khi bắt đầu triển khai, tỉnh Kiên Giang đã xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng NTM. Nhờ đó, đã tạo được sự đồng thuận mạnh mẽ từ người dân, nhiều gia đình đã sẵn sàng hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc… để dành quỹ đất xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Tích cực áp dụng nhiều mô hình sản xuất mới trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả kinh tế. Qua trao đổi, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận những cách làm hay mà Kiên Giang đang triển khai, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia để xây dựng NTM.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận