Đường dây nóng : 091.352.8198

Kiểng rau màu, hàng độc chưng tết

Tết Giáp Ngọ này, nhà vườn ở ĐBSCL lại sáng tạo đưa các loại rau màu vào chậu để chưng tết như cải bắp, bắp trái (ngô), dưa hấu, ớt…
Tin bài khác

Mấy cái tết gần đây, nhiều nhà vườn đã “biến” những cây trái dân dã quanh nhà để làm kiểng chưng, đặc biệt Tết Giáp Ngọ này, nhà vườn ở ĐBSCL lại sáng tạo đưa các loại rau màu vào chậu để chưng tết như cải bắp, bắp trái (ngô), dưa hấu, ớt… vừa chưng vừa có thể phục vụ ăn trong những ngày tết.

Anh Hứa Thiệu Dương, ở phường Long Hòa, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ đã nảy sinh ra ý tưởng cho bắp vào chậu trồng để bán dịp tết, với giá từ 90.000 - 100.000 đ/chậu. Anh Dương cho biết, đây là năm thứ 2 anh sản xuất loại kiểng này trong chậu bán. Năm ngoái anh có hơn 100 chậu bán sạch trong những ngày đầu. Rút kinh nghiệm tết năm nay, anh đã đầu tư khoảng 400 chậu bắp, mỗi cây cho từ 1-2 trái, giá bán có thể tăng hơn năm ngoái từ 10.000 -15.000 đ/chậu.


Trồng kiểng cải bắp

Ông Trương Công Điệu, ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, Cần Thơ, cho biết: Tết năm nay ông đã đầu tư hơn 200.000 đ trồng khoảng 30 chậu bắp và 20 chậu cải bắp chưng tết. Hiện hai loại này được ông chăm sóc rất kỹ, sẽ ra bắp đúng vào những ngày tết. Theo ông Điệu, trồng mấy thứ này đầu tư thấp mà lại lạ mắt nữa. Kiểng rau màu vừa chưng, lại còn có thể ăn trong các ngày tết.

Còn anh Nguyễn Văn Tùng, ở ấp 5B, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy – Tiền Giang, dành riêng 20 dây dưa hấu đưa vào chậu trồng thử nghiệm để chưng tết, kết quả rất khả quan, hiện cây đang cho trái treo lủng lẳng trên giá đỡ. Tết này anh sẽ đem ra chưng trước cửa nhà 4 cặp và số còn lại anh đem tặng cho các người thân trong gia đình.

Theo anh Tùng, nếu năm nay thấy dưa trồng trong chậu thành công, sang năm tới anh sẽ đầu tư trồng loại dưa trong chậu để làm kiểng phục vụ thị trường tết.

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
LÊ HOÀNG VŨ
Bình luận Gửi phản hồi