Thứ năm, 19/07/2018 06:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiệt quệ vì bệnh tật

20/09/2013, 10:46 (GMT+7)

Gia cảnh của ông Cầm, bà Chum và cháu Yến Nhi quá đỗi bi thương. Sự sống của chồng và con bà rất mong manh.

Em Võ Thị Yến Nhi (sinh năm 1996), ngụ ấp khu 9, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang khỏe mạnh đi làm thuê tại Công ty May ở tỉnh Đồng Nai, thu nhập tạm được, gửi về phụ giúp cha mẹ trang trải mọi sinh hoạt trong gia đình, nuôi dạy 2 đứa em.

Nhưng chẳng may vào giữa tháng 6/2013, Yến Nhi mắc phải chứng bệnh hiểm nghèo: Tim đập mạnh, cơ thể luôn bị mệt mỏi, choáng váng và luôn bị ngất xỉu… phải nghỉ việc trở về quê nhà.

Cha mẹ đã đưa Nhi đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình của em vẫn không thuyên giảm. Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM đã siêu âm, chẩn đoán: Yến Nhi đang mắc phải chứng bệnh suy tim, hẹp khít ostim-tắc RCA2, tắc động mạch dưới đòn, huyết khối không hoàn toàn, xơ vữa đoạn đầu động mạch dưới đòn bên trái…,

Nếu không sớm phẫu thuật, chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của Nhi. Chi phí cho một ca phẫu thuật điều trị bệnh tim của Nhi khoảng 100 triệu đồng. Đến thăm gia đình, bà Nguyễn Thị Mộng Cầm (mẹ của Nhi) buồn bã than thở: "Gia cảnh tôi rất nghèo khổ. Gia đình đã bán hết 2 công đất ruộng và mượn thêm tiền của bà con, chòm xóm, nhưng vẫn không đủ để lo chữa bệnh tim cho con.

Em Yến Nhi và mẹ tại nhà

Chồng tôi, ông Võ Văn Chum mấy năm nay cũng mắc bệnh bướu cổ và suy tim nên không làm việc nặng được. Còn tôi bị mắc bệnh viêm ruột thừa phải phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp vừa xuất viện về nhà 2 ngày nay".

Trong căn nhà dành cho hộ nghèo trên cụm dân cư của gia đình bà, chúng tôi nhận thấy không còn tài sản gì có giá trị để bán lấy tiền chữa bệnh cho chồng và con. Hai đứa con nhỏ (1 đứa 13 tuổi, 1 đứa 8 tuổi) phải thay nhau ở bên cạnh chăm sóc cha mẹ và chị trong cơn bệnh “thập tử nhất sinh”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cho biết: “Tôi ở gần nhà Yến Nhi. Tôi thấy chị Mộng Cầm, anh Chum và cháu Yến Nhi bị bệnh hoài. Tôi thường tới lui coi chừng các cháu và nói chừng nào hết gạo thì qua nhà tôi lấy vài lon về nhà ăn. Anh chị làm không ra tiền mà vợ chồng con cái đều bị bệnh thấy tội nghiệp. Nhà nghèo, bệnh hoạn không tiền chữa trị thấy cũng khổ".

Từ khi cháu Yến Nhi bị bệnh đến nay, ông bà đã bán hết đất ruộng để lo chữa trị bệnh tình nên cháu mới cầm cự đến ngày nay. Ông bà cũng mang bệnh tật trong người. Gia đình bà Mộng Cầm hiện không còn khả năng để chữa bệnh cho chồng và con.

Gia cảnh của ông Chum, bà Cầm và cháu Yến Nhi quá đỗi bi thương. Sự sống của chồng và con bà rất mong manh. Cháu Yến Nhi rơi nước mắt bày tỏ: “Bây giờ trong cơ thể con rất mệt, khó thở, cha mẹ con cũng bị bệnh nữa. Cầu mong các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân hãy mở rộng lòng nhân ái để cứu giúp gia đình con có tiền tiếp tục phẫu thuật, điều trị sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận