Chủ nhật, 22/07/2018 02:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiều nữ chính là kẻ đã đâm chết Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình

31/01/2013, 21:16 (GMT+7)

2 đối tượng sát hại Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình đã được cơ quan chức năng đưa đến Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên. Linh Thị Kiều khai nhận chính mình đâm chết ông Vũ Dương Bình.

Chiều ngày 30/01/2013, sau khi được điều trị tích cực tại Bệnh viện A (Thái Nguyên), 2 đối tượng sát hại Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình đã được cơ quan chức năng đưa đến Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, Linh Thị Kiều đã khai chính mình đâm chết ông Vũ Dương Bình.

Linh Thị Kiều và Đỗ Văn Tùng tại trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên

Như NNVN đã đưa tin, Đại Tá Đặng Đức Đang (Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra - Công an tỉnh Thái Nguyên) cho biết thêm, theo lời khai thì Kiều và Tùng đã chuẩn bị kế hoạch, công cụ và phương tiện gây án. Mục đích ban đầu của 2 đối tượng là vay bằng được số tiền 100 triệu đồng như thỏa thuận trước với ông Vũ Dương Bình, nếu không đạt được mục đích sẽ dùng biện pháp mạnh để giết và cướp tài sản.

Tối 26/01, sau khi thuê phòng,  Kiều gọi điện thoại nói ông Bình ra khách sạn cần gặp. Ông Bình đang ăn cơm tiếp khách tại nhà hàng Biển Xanh (là một trong những địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) nhận điện thoại rồi xin lỗi khách quý đi có việc.

Ông Bình lái xe con đỗ bên ngoài khách sạn rồi lên phòng 508. Tại đây qua lời đi tiếng lại căng thẳng, Kiều đề nghị đáp ứng số tiền vay trên nhưng không được, lập tức Tùng từ vị trí nấp sau rèm cửa trước đó xông ra trấn áp hành hung, nhưng bị ông Bình kháng cự quyết liệt, hai kẻ sát nhân đã hiệp lực chống lại, Kiều dùng dao nhọn đâm 11 nhát vào vùng đầu cổ, người, làm ông Bình gục tại ghế.

Sau đó chúng lấy ví tiền, 2 triệu đồng cùng 2 thẻ ATM cùng nhiều giấy tờ tuy thân khác của ông Bình rồi kéo nạn nhân vào phòng vệ sinh, dọn dẹp, lau chùi qua loa xong bỏ trốn. Lúc đó chúng chưa biết ông Bình chết thật hay chưa.

 Linh Thị Kiều khai chính mình đâm chết ông Vũ Dương Bình.

Đại tá Đang cho biết thêm, qua khám nghiệm hiện trường thì thông tin cho rằng ông Bình chết trong tư thế trần chuồng và bị cắt một số bộ phận trên cơ thể là không đúng.

Trong một diễn biến khác, sau khi ông Bình rời nhà hàng Biển Xanh, gia đình thấy lâu không về, sốt ruột, con trai ông Bình tra trên mạng GPS, thấy xe ô tô của bố ở vị trí ngoài khách sạn Mai Đan, liền đến tìm, vào khách sạn đi các phòng đều khóa, điện thoại mất liên lạc. Con trai ông Bình có chìa khóa ô tô phụ liền đánh xe về nhà.

Sáng 27/1, vợ con ông Bình bàng hoàng nhận tin ông đã bị đâm chết dã man tại Khách sạn Mai Đan cách đó chừng 1 cây số.

Đại tá Đặng Đức Đang cho rằng, mỗi người nên biết tự bảo vệ mình bằng cách hãy sống lành mạnh, trong sáng, nghiêm túc, thủy chung. Tránh xa những đối tượng sống lanh thang, tự do vô tổ chức. Cảnh giác với những phụ nữ quá dễ dãi bản thân, kém tình thương, thiếu tự trọng, quan hệ bất chính với nhiều người.

Thêm nữa, công tác quản lý Nhà nước, kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các khách sạn, nhà nghỉ cũng cần phải làm tốt hơn. Các khách sạn, nhà nghỉ phải thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về hành nghề kinh doanh trong lĩnh vực này.

 

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận