Thứ ba, 22/05/2018 05:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev cấm cửa 500 nhân vật trong giới nghệ thuật và văn hoá Nga

27/11/2014, 08:30 (GMT+7)

Tính đến nay như vậy có khoảng 500 những công dân Nga có danh tiếng đã bị Bộ Nội vụ Ukraine liệt vào danh sách đen.

Kiev cấm cửa 500 nhân vật trong giới nghệ thuật và văn hoá Nga
Ảnh: TASS

Phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine 24, Bộ trưởng Văn hoá Yevgen Nishchuk thông báo chính quyền Ukraine đã cấm cửa đối với 14 nhân vật đại diện cho các giới nghệ thuật và văn hoá Nga không cho họ nhập cảnh.

Sở dĩ những cái tên này bị liệt vào danh sách đen vì họ đã ủng hộ cho việc sáp nhập Crimea vào Nga và vì những quan điểm của họ đối với cuộc xung đột ở miền đông Ukraine. Trong số các vị này có những người là quan chức thuộc Cơ quan an ninh quốc gia, Bộ ngoại giao và Văn phòng Trưởng công tố.

Người được ông bộ trưởng kể tên ra là nam diễn viên Mikhail Porechenkov, hiện đang bị khởi tố hình sự ở Ukraine. Trước đó, cơ quan phim ảnh quốc gia Ukraine đã ra lệnh cấm chiếu toàn bộ các bộ phim có ông Porechenkov thủ vai tại rạp và trên màn ảnh truyền hình.

Theo Itar-Tass, trước đó ca sĩ người Nga rất được ái mộ là Iosif Kobzon đã bị tước đi danh hiệu Công dân Danh dự của Dnipropetrovsk vào tháng 9, một danh hiệu này đã được trao cho ông từ năm 1995.

Tháng 10, diễn viên và nhà viết kịch bản phim Ivan Okhlobystin cũng đã bị từ chối nhập cảnh.

Tính đến nay như vậy có khoảng 500 những công dân Nga có danh tiếng đã bị Bộ Nội vụ Ukraine liệt vào danh sách đen và cấm nhập cảnh nước này vì họ có quan điểm ủng hộ Crimea quay trở lại Nga và việc phi tập trung hoá quyền quản lý nhà nước ở Ukraine.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận