Đường dây nóng : 091.352.8198

Kim Jong-Un cách chức 167 sỹ quan cao cấp

Tờ Mainichi số ra ngày 4/11 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un mới đây đã tiến hành giải thể một đơn vị pháo binh và cách chức 167 sỹ quan cấp cao

Kim Jong-Un cách chức 167 sỹ quan cao cấp
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tin bài khác

Lý do xuất phát từ những yếu kém của đơn vị được giao phụ trách.

Quyết định trên được đưa ra trong một chuyến thị sát huấn luyện pháo binh của ông Kim Jong-Un hồi tháng 4. Theo đó, sau khi chứng kiến các kết quả diễn tập ở mức thấp, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phê phán đội ngũ chỉ huy, yêu cầu giải thể đơn vị này và tiến hành việc cách chức những quan chức quân sự liên quan.

Biện pháp được đánh giá chưa từng có ở Triều Tiên trong việc xử lý đồng loạt nhiều quan chức cấp cao và giải thể cả một đơn vị của ông Kim Jong-Un thể hiện sự tự tin của nhà lãnh đạo này trong việc nắm quyền điều hành ở cơ quan quân sự tối cao của Triều Tiên.

Nguyên nhân của kết quả huấn luyện yếu kém trên được cho là bởi những ảnh hưởng từ các “công việc phụ” trong việc tập trung nâng cao đời sống của binh sỹ.

Tuy nhiên, điều này không giúp lay chuyển được quyết định cứng rắn của ông Kim Jong-Un trong việc quyết tâm nâng cao chất lượng của quân đội Triều Tiên.

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
Vietnam+
Bình luận Gửi phản hồi