Thứ ba, 17/07/2018 08:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỷ luật hai lãnh đạo huyện

09/09/2013, 08:59 (GMT+7)

Ông Lữ Minh Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết, đã triển khai hai quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Văn Tươi và ông Lê Văn Nghĩa.

Ông Lữ Minh Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết, đã triển khai hai quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Văn Tươi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Hiệp, bị cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện và ông Lê Văn Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, bị kỷ luật cảnh cáo. Ngoài ra, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Hiệp cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Ông Tươi và ông Nghĩa bị kỷ luật do liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng trong đầu tư xây dựng cơ bản và tiền đền bù triển khai dự án trên địa bàn huyện (Báo NNVN đã thông tin).

Tuyến dân cư vượt lũ xã Tân An, Tân Hiệp bị bỏ hoang do thi công kém chất lượng

Cụ thể, năm 2007, Cty CP Thủy sản Kiên Giang (KISIMEX) bồi thường 10 tỷ đồng tiền thuê 2 khu đất có tổng diện tích 76 ha tại xã Thạnh Đông và Thạnh Đông B để nuôi trồng thủy sản. Sau khi nhận tiền, ông Nguyễn Văn Tươi (thời điểm đó là Phó Chủ tịch UBND huyện) đã chỉ đạo không nộp vào Kho bạc Nhà nước mà giao cho Phó Chánh văn phòng UBND huyện Võ Văn Do quản lý, chi tiêu tùy tiện như chi 2 tỷ đồng xây dựng trung tâm hành chính huyện, chi quà tết hơn 1 tỷ đồng, bồi thường “thành quả lao động” cho 2 xã nói trên và một số cá nhân là người thân cán bộ huyện số tiền 4,47 tỷ đồng dù không hề có đầu tư gì. Riêng bản thân ông Tươi còn nhiều lần viết giấy tay “mượn tạm” 1,35 tỷ đồng để trả tiền mua nhà cho con.

Ông Lê Văn Nghĩa bị kỷ luật vì với vai trò Chủ tịch UBND huyện, đã để xảy ra hàng loạt sai phạm trong đầu tư xây dựng cơ bản trên nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, giáo dục, y tế, thương mại, cụm tuyến dân cư vượt lũ, kè chống sạt lở, trụ sở cơ quan nhà nước, phòng chống lụt bão… với tổng số tiền sai phạm kiến nghị xử lý trên 20,3 tỷ đồng. Trong đó, nghiêm trọng nhất là sai phạm tại những công trình do Phòng NN-PTNT huyện được giao làm chủ đầu tư, quản lý.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tổ vụ án, bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Tuyền, nguyên Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Tân Hiệp.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận