Thứ sáu, 20/07/2018 12:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỳ Trung phấn đấu về đích cuối năm

09/07/2014, 08:25 (GMT+7)

Để thực hiện được mục tiêu này, ngay từ đầu năm 2014, cấp ủy, lãnh đạo xã (Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã quyết tâm rất cao, cùng với sự nỗ lực phấn đấu, sự phối hợp của các tổ chức, đoàn thể.

Kỳ Trung phấn đấu về đích cuối năm
Người dân góp sức làm đường GTNT

UBND xã đã phối hợp với Văn phòng NTM của huyện tổ chức hội nghi tập huấn các chủ trương, chính sách về xây dựng dựng NTM; giới thiệu các mô hình cho toàn thể cán bộ cốt cán, ban cán sự 5 thôn;

Phối hợp với Cty 1954 tổ chức 2 cuộc hội thảo về chuyển giao khoa học - kỹ thuật - sinh học trong chăn nuôi và trồng trọt cho toàn thể bà con nhân dân trong xã; đồng thời tổ chức đoàn đi tham quan, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại xã Hương Trà (huyện Hương Khê).

Bên cạnh đó, UBND xã cũng đã tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của UBND tỉnh, UBND huyện, các cơ quan, ban ngành đóng trên địa bàn huyện cũng như các ban, ngành, đoàn thể của huyện; huy động tối đa mọi nhân lực, nguồn lực, động viên nhân dân phấn đấu để về đích NTM trong năm 2014.

Cho đến nay, xã đã cắm 1.034 cột mốc chỉ giới quy hoạch đường giao thông, khu trung tâm hành chính của xã, thôn; người dân và DN đóng trên địa bàn đã tự nguyện hiến đất, hiến cây, tài sản mở rộng được 12/18 tuyến đường giao thông trên 5 thôn theo chuẩn NTM.

Hiện nay, xã đã tiến hành động thổ xây dựng trường mầm non và đốc thúc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình nhà Hội quán thôn Nam Sơn, đường Trung -  Giang để đưa vào sử dụng.

Mô hình chăn nuôi liên kết “vườn - chuồng” ở Kỳ Trung có thể nói rất khả quan. Đến nay toàn xã có gần 1.000 con trâu, bò, dê; trên 11 ngàn con gia cầm các loại, cung cấp nguồn thực phẩm đắc lực cho trung tâm huyện và Khu kinh tế Vũng Áng; có 17 mô hình đã được UBND huyện, UBND xã tạo điều kiện, hỗ trợ cho vay vốn để phát triển trang trại SX, chăn nuôi.

UBND xã đang củng cố xây dựng Khu dân cư kiễu mẫu, khu vườn, trang trại mẫu, đã khảo sát và chọn thôn Trường Sơn làm điểm, chọn 5 hộ làm vườn mẫu, sau đó nhân ra diện rộng.

Với nguồn lực huy động để thực hiện Chương trình trong 6 tháng đầu năm 2014 là trên 10 tỷ đồng, UBND xã cũng được đơn vị đỡ đầu là Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh hỗ trợ 10 thùng đựng rác và nhận hỗ trợ mua sắm trang thiết bị nội thất hội trường với tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng cho thôn Nam Sơn. Đến nay, Kỳ Trung đã cơ bản hoàn thành 11 tiêu chí.

Tuy nhiên, Kỳ Trung là xã miền núi đặc biệt khó khăn, để hoàn thành được các tiêu chí thì cần có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của UBND tỉnh, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể các cấp; hỗ trợ về nguồn vốn, vật chất, tạo mọi điều kiện để xã hoàn thành 19 tiêu chí, về đích vào cuối năm 2014.

LÊ THỊ HẠNH LÝ (Sở Tư pháp Hà Tĩnh)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận