| Hotline: 0983.970.780

Lacasoto 4SP giúp tăng năng suất, chất lượng khoai lang

Thứ Tư 25/04/2018 , 14:05 (GMT+7)

Khoai lang là một thực phẩm quen thuộc của người tiêu dùng và rất hữu ích cho sức khỏe do chứa nhiều dưỡng chất cũng như chất chống oxy hóa…

Bên cạnh đó, cây khoai lang còn mang lại đời sống ổn định cho nông dân.  Đây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ ích cho sức khỏe như: vitamin A, C, B6, đồng, sắt, kali và chất xơ... Do có hàm lượng cao vitamin A và C nên khoai lang còn có thêm công dụng phòng trị một số loại bệnh, giúp sáng mắt và chống oxy hóa.

10-06-44_nh_-_p_dung_dung_quy_trinh_se_giup_tng_nng_sut_v_cht_luong_khoi_lng
Áp dụng đúng quy trình kỹ thuật cũng như nhu cầu thực tế của cây, tránh bón thừa phân, để vừa tiết kiệm chi phí, đảm bảo sự sinh trưởng của cây

Lâu nay khoai lang đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực bởi đặc tính khá dễ trồng, giúp bà con ổn định kinh tế gia đình. Muốn cho cây khoai lang được phát triển tốt thì bà con nên chú ý khâu làm đất và vệ sinh đồng ruộng, cần có thời gian cách ly giữa vụ để hạn chế nguồn thức ăn của sâu bệnh.

Trong quá trình trồng bà con nên theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm các dịch hại nhằm định hướng các biện pháp quản lý kịp thời, chăm sóc và bón phân cân đối (đạm, lân, kali) theo đúng quy trình kỹ thuật cũng như nhu cầu thực tế của cây, tránh bón thừa phân, để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo sự sinh trưởng của cây.

Khi khoai lang bước vào giai đoạn tạo củ (thời điểm quan trọng bậc nhất trong quá trình sinh trưởng và đóng vai trò quyết định năng suất) thì ngay lúc này, bà con cần bổ sung cho cây các chất điều hòa sinh trưởng có nguồn gốc thiên nhiên nhằm kích thích khả năng tạo tinh bột và vận chuyển vào củ từ chính bản thân cây khoai nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Sản phẩm sinh học “Lacasoto 4SP - Năng lượng tạo củ” của Cty TNHH Thương mại Tân Thành đã dần chinh phục lòng tin và sự tín nhiệm của nhà nông ở khắp mọi nơi bởi sự uy tín, chất lượng mà lại tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thuốc sinh học cho nông sản sạch “Lacasoto 4SP - Năng lượng tạo củ” có công dụng làm tăng số lượng và chất lượng củ khoai, đồng thời sản phẩm cũng là cầu nối để nhà nông khẳng định uy tín với các đơn vị thu mua bởi đặc tính giúp gia tăng năng suất củ thương phẩm (loại 1).

Bà con nên phun Lacasoto 4SP lần đầu tiên khi cây bắt đầu hình thành củ (20 – 25 ngày sau khi trồng) và phun từ 4 – 6 lần/vụ (mỗi lần cách nhau 7 – 10 ngày). Đặc biệt, bà con còn có thể kết hợp phun Lacasoto 4SP cùng với Kali để đạt được hiệu quả tối ưu.

Xem thêm
Biến phụ phẩm nông nghiệp thành nguồn thức ăn chăn nuôi chính

Thay đổi thói quen canh tác, nhiều nông dân ở huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã biến những phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch thành thức ăn chăn nuôi cho hiệu quả cao.

Tiêm vacxin bao vây ngăn bệnh viêm da nổi cục lây lan

Quảng Bình Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Bình đang tập trung chỉ đạo các địa phương tăng cường tiêm vacxin, ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò lây lan.

Trồng hành tăm, giải pháp hoàn hảo cho vùng hạn

NGHỆ AN Thay vì quanh năm ứng phó với hạn hán, Nghệ An đã linh hoạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp. Hành tăm - loại cây ‘sợ nước' là một lựa chọn hoàn hảo.