Một người ở Hà Nội đi ăn bún ngan ở phố Chùa Hà thì gặp phải một quả trứng nghi là giả, cắt lát uốn cong rồi thả ra thì nó trở về hình dạng ban đầu.
Về nhà, khách hàng của quán bún ngan đã chụp lại một số hình ảnh số trứng non mà người này nghi là giả, cắt lát uốn cong rồi thả ra nó lại trở về hình dạng ban đầu, hoặc bóp bẹp vào rồi thả ra nó lại như cũ, không vỡ, ăn thử thấy vị nhạt nhạt...
Dưới đây là những hình ảnh này để người tiêu dùng tham khảo, cảnh giác:
Nhìn bên ngoài, trứng "giả" thật khó phân biệt với trứng thường.
Các vết dao cắt trên bề mặt trứng giống hệt khi cắt thạch hay cắt cao su...
bề mặt rất mịn, không xốp hay bột như trứng thường.
Trứng có độ đàn hồi, uốn cong như cao su.