Thứ ba, 21/11/2017 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lâm Đồng: Cá nước lạnh trở thành sản phẩm đặc thù

12/09/2017, 09:40 (GMT+7)

Ngày 11/9, tin từ Hiệp hội phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng, sau nhiều năm nỗ lực phát triển, đến nay cá nước lạnh đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chứng nhận trở thành sản phẩm đặc thù của tỉnh này.

Hiện tại, Lâm Đồng có khoảng 50ha mặt nước đã được sử dụng vào chăn nuôi cá nước lạnh (cá tầm, cá hồi), tập trung chủ yếu ở TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Năng suất cá lạnh được nuôi tại Lâm Đồng trung bình đạt 19 tấn/ha, tăng 6 tấn so với thời điểm năm 2012. Sản phẩm cá nước lạnh được tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ. Khu vực TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương có khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt động trong nước không quá 20oC nên rất phù hợp cho nghề chăn nuôi cá nước lạnh phát triển.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận