Thứ tư, 23/05/2018 06:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lâm Đồng: Mưa kèm theo lốc xoáy, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái

07/04/2014, 10:05 (GMT+7)

Trong gần một tuần qua, từ 1-6/4, trên địa bàn Lâm Đồng liên tục xảy ra hiện tượng mưa trên diện rộng kèm theo lốc xoáy.

Riêng ở địa bàn TP Đà Lạt còn xảy ra hiện tượng mưa đá. Những trận mưa giao mùa (giữa mùa khô và mùa mưa vào tháng 4 hằng năm) kèm theo lốc xoáy ở Lâm Đồng đã gây thiệt hại đáng kể về tài sản của người dân.

Tại huyện Đạ Huoai, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái hơn 100 căn nhà của người dân, trong đó có hơn 30 căn bị tốc mái hoàn toàn. Lốc xoáy ở Đạ Huoai cũng làm mất điện trên diện rộng trong nhiều giờ liền.

Tại huyện Bảo Lâm, một trận lốc xoáy đổ bộ qua xã Lộc An (Bảo Lâm) đã làm 12 ngôi nhà của người dân bị tốc mái và mưa lớn làm ngập quốc lộ 20 đoạn qua Lộc An khiến các phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn.

Tiếp đến, tại huyện Đam Rông, lốc xoáy kèm mưa lớn đi ngang qua xã Rô Men và xã Đạ Mrông làm 53 căn nhà của dân và 1 trạm y tế xã (xã Đạ Rrông) bị tốc mái. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền và đoàn thể địa phương đã kịp thời khắc phục hậu quả và hỗ trợ người dân có nhà bị hư hỏng.

Cũng trong tuần qua, tại Đà Lạt, hiện tượng mưa đá lại tái diễn như mọi năm (mưa đá thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa giữa mùa nắng và mùa mưa); tuy nhiên, thiệt hại không đáng kể.

K.D

Đang được quan tâm

Gửi bình luận