Thứ tư, 18/07/2018 02:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Làm rõ mục đích của nhóm đối tượng mua lá điều khô

08/01/2013, 09:24 (GMT+7)

Không ai biết mục đích thu mua lá điều khô, nhưng khi cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu tình hình thì nhóm người trên đốt bỏ số lượng lá điều khô mua được và rời khỏi địa phương.

Ngày 7/1, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị, Hội nông dân phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát tình trạng thu mua lá điều khô trên địa bàn; điều tra, làm rõ mục đích thu mua lá điều của các đối tượng.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện một số đối tượng tổ chức mua lá điều khô với giá 700 - 1.300 đồng/kg. Đây là việc làm chưa từng xảy ra khiến cho dư luận có nhiều nghi vấn về mục đích thu mua của những đối tượng này. Không ai biết mục đích thu mua lá điều khô, nhưng khi cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu tình hình thì nhóm người trên đốt bỏ số lượng lá điều khô mua được và rời khỏi địa phương.

Theo Sở NN-PTNT Bình Phước, việc thu gom lá điều khô đem bán sẽ ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng điều do có thể xảy ra tình trạng tận thu lá điều trong giai đoạn điều đang ra hoa. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển và canh tác bền vững đối với cây điều.

QUANG HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận