| Hotline: 0983.970.780

Lạng Sơn đẩy mạnh quảng bá na Chi Lăng

Chủ Nhật 13/08/2017 , 19:51 (GMT+7)

Trong hai ngày 11 và 12/8, tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ nhất năm 2017, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu loại quả đặc sản nổi tiếng của địa phương ra thị trường trong và ngoài nước. 

 

Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng Đoàn Thanh Sơn cho biết, những năm trước đây, để tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả sản xuất, khi vào vụ, Chi Lăng thường tổ chức hội thi quả với sự tham gia của các xã, thị trấn vùng trồng na trong huyện; tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ na Chi Lăng với sự tham gia của các doanh nghiệp Trung Quốc và nhiều đơn vị tiêu thụ, phân phối nông sản trên cả nước.

Hiện Chi Lăng đã mở rộng diện tích trồng na tới trên 15.000 ha; sản lượng hàng năm khoảng 15.000 tấn cho trị giá khoảng 300 tỷ đồng. Huyện đã chỉ đạo và xây dựng thành công hơn 100 ha na theo tiêu chuẩn VietGAP và 5 ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP để hướng đến xuất khẩu sang các thị trường trên thế giới như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia. 

Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ nhất là nơi kết nối nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý; đồng thời thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho đặc sản na Chi Lăng theo hướng bền vững. 

Anh Hoàng Văn Hùng, một trong những hộ gia đình trồng na tiêu biểu của huyện Chi Lăng phấn khởi cho biết hoạt động này rất có ý nghĩa đối với người trồng na. Qua lễ hội lần này, người dân được trao đổi kinh nghiệm và nhận sự quan tâm giúp đỡ hiệu quả từ các nhà khoa học, chính quyền cùng các doanh nghiệp để sản phẩm na Chi Lăng đảm bảo chất lượng, năng suất cao; từng bước nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn. 

Trong thời gian diễn ra Ngày hội Na Chi Lăng còn có chuỗi các sự kiện để quảng bá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm khác như: Diễn đàn thúc đẩy tiêu thụ rau, quả Việt Nam - Trung Quốc; hội thảo khoa học “Phát triển bền vững vùng sản xuất na an toàn trên địa bàn huyện Chi Lăng năm 2017”; ký kết thỏa thuận  về việc hợp tác thu mua và tiêu thụ nông sản giữa các công ty thương mại; tổ chức các chương trình tham quan vùng trồng na và các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Chi Lăng; giới thiệu, trưng bày, quảng bá sản phẩm na Chi Lăng cũng như các nông sản thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn… 

Xem thêm
350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm