Thứ sáu, 25/05/2018 02:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lãnh đạo ly khai Luhansk thách Tổng thống Ukraine đọ súng tay đôi

20/11/2014, 07:31 (GMT+7)

Trong một bức thư ngỏ gửi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, người lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng Igor Plotnitsky đã thách ông Poroshenko ra đấu súng giữa hai người để “chấm dứt chiến tranh”.

Lãnh đạo ly khai Luhansk thách Tổng thống Ukraine đọ súng tay đôi
Ông Igor Plotnitsky.

Hãng tin Nga Itar-tass cho biết nội dung bức thư này nói rằng cuộc đọ súng tay đôi này sẽ quyết định chọn ra ai là người chiến thắng trong cuộc xung đột giữa các lực lượng ly khai với chính quyền Kiev để chấm dứt cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Bức thư viết: “Chúng ta hãy làm theo gương của các nhà lãnh đạo Slavic cổ xưa và các tù trưởng Kazakh vinh quang và chạm trán nhau trong cuộc quyết đấu này. Người nào thắng sẽ được ra điều kiện cho bên kia”.

Người đứng đầu LPR này còn đề nghị Tổng thống Ukraine hãy tự tìm một địa điểm để tiến hành đọ súng và còn đề nghj Tổng thống lựa chọn loại vũ khí để sử dụng.

Ông viết: “Tôi không phản đối truyền hình trực tiếp trên kênh hình nào cũng được, nếu ông cho rằng việc này là có thể được. Tùy ông chọn địa điểm đấu súng và loại vũ khí. Mỗi bên có quyền đem theo 10 người làm quan sát viên kiêm phó thủ cùng với 10 đại diện truyền thông để đảm bảo tính công bằng của cuộc quyết đấu”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận