Thứ bảy, 21/07/2018 03:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lãnh đạo VFF than già đến chục tuổi!

28/07/2014, 19:15 (GMT+7)

Một lãnh đạo VFF than thở: “Năm nào V.League cũng xảy ra nhiều chuyện như thế này, chúng tôi cảm thấy như già đi cả chục tuổi”.

Lãnh đạo VFF than già đến chục tuổi
Trọng tài Phùng Đình Dũng phải nhờ đến cảnh sát cơ động bảo vệ

LĐBĐVN (VFF) và Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) liên tục phải đau đầu giải quyết các sự cố xảy ra trong những vòng cuối của giải VĐQG.

Một lãnh đạo VFF hôm qua đã phải than thở: “Năm nào V.League cũng xảy ra nhiều chuyện như thế này, chúng tôi cảm thấy như già đi cả chục tuổi”.

Thực tế, 3 năm trở lại đây V.League liên tục phải chứng kiến những sự cố gây sốc đối với dư luận. Hai mùa giải 2012, 2013 vừa khép lại với những ồn ào vì chuyện tiền bạc của các CLB, liên tục có đội bóng thông báo giải thể thì qua năm 2014, tiêu cực trở thành chủ đề chính trên các trang báo khi đề cập tới V.League.

Hết sự cố bán độ ở CLB The Vissai Ninh Bình ở cuối lượt đi, giai đoạn lượt về của V.League lại phát hiện thêm một vụ tương tự ở Đồng Nai. VFF chưa kịp rảnh tay để xử lý dứt điểm vụ này vì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra thì vòng 22 V.League cuối tuần qua lại tiếp tục xảy ra chuyện trọng tài bị tấn công tại sân An Giang.

Ở trận đấu này, do bức xúc với cách điều khiển trận đấu của trọng tài Phùng Đình Dũng, các cầu thủ An Giang đã có hành vi đe doạ, bao vây ông Dũng. Một nhân viên bảo vệ sân An Giang thậm chí lao vào hành hung.

VFF vừa qua đã lên kế hoạch mời trọng tài ngoại về điều khiển các trận đấu ở V.League nhưng được biết, do hạn chế về kinh phí nên nhiều khả năng đây chỉ là giải pháp thử nghiệm ở một vài trận đấu “nóng”.

Để đảm bảo an toàn cho trọng tài Phùng Đình Dũng, BTC sân An Giang đã phải bố trí lực lượng an ninh hộ tống ông Dũng về tới tận TP. Cần Thơ.

Trao đổi với báo chí hôm qua, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Chúng tôi sớm biết đây là trận đấu nóng bởi An Giang cần điểm để trụ hạng, trong khi Than Quảng Ninh cũng muốn thắng để giữ tài trợ.

Tôi không tin trọng tài lại đi thiên vị cho đội khách, gây bất lợi cho đội chủ nhà. Tuy nhiên, anh Dũng có làm tròn trách nhiệm không thì chúng tôi cần phải xem lại băng hình và báo cáo trận đấu của giám sát. Nếu trọng tài mắc sai sót, chúng tôi sẽ xử lý. Nhưng việc BTC sân để nhân viên bảo vệ và CĐV đe doạ, hành hung trọng tài là không chấp nhận được”.

Theo ông Mùi, Ban Trọng tài cũng sẽ gửi báo cáo qua Ban Kỷ luật VFF để cân nhắc quyết định xử phạt đối với sân An Giang.

Về việc này, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Chúng tôi hiện chưa nhận được báo cáo của BTC giải về trận đấu này. Nhưng phải xác định ngay là BTC sân đã chưa làm tròn nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu. Trọng tài sai hay không đã có người xử lý, nhưng trên sân mọi quyết định của trọng tài cần được tôn trọng và tuân thủ”, ông Hường nói.

Hôm qua, một lãnh đạo VFF thừa nhận với các sự cố liên tục xảy ra trong mùa giải, V.League 2014 khó có thể nói là thành công hoàn toàn.

“Dĩ nhiên chúng ta cần ghi nhận nỗ lực của BTC giải và các đội bóng, vì năm nay tình hình vẫn rất khó khăn. Chúng tôi cũng không chạy theo thành tích để báo cáo thật đẹp về giải, nhưng cái nào làm được thì cần ghi nhận, cái nào chưa được, chúng ta có thể góp ý để mùa giải sau khắc phục. Nói thực là sự cố xảy ra, chúng tôi đau đầu giải quyết cũng thấy mình già đi đến chục tuổi”, lãnh đạo VFF trên cho biết.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận