Thứ năm, 19/07/2018 01:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lão nông giết người vì vợ bị chó cắn

26/04/2011, 09:04 (GMT+7)

Thấy hàng xóm qua nhà gây gổ, phủ nhận chuyện chó nhà anh này cắn vợ mình và có hành động khiêu khích, ông Sáu đã lấy dao đâm chết nạn nhân.

Thấy hàng xóm qua nhà gây gổ, phủ nhận chuyện chó nhà anh này cắn vợ mình và có hành động khiêu khích, ông Sáu đã lấy dao đâm chết nạn nhân.

Ngày 25/4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo, giữ nguyên mức án 16 năm tù với ông Lê Văn Sáu (76 tuổi, ngụ Đồng Tháp) về tội “giết người”.

Khai với HĐXX, ông Sáu cho biết, sống cùng ấp với gia đình anh Trần Văn Nhàn (40 tuổi), nạn nhân của vụ án. Ngày 13/10/2010, trong lần đi ngang nhà anh này, vợ ông bị chó cắn nên bà xã của anh Nhàn phải chở đi chích ngừa.

Bị cáo tại tòa

Đến ngày 28/10/2010, sau khi uống rượu, anh Nhàn chân thấp chân cao đến nhà ông Sáu hoạch họe: “Chó nhà tôi không cắn sao chú đổ thừa là cắn”. Ông Sáu khẳng định chuyện đó là có thật, chính vợ Nhàn đã phải chở vợ ông đi chích ngừa và có biên lai giấy tờ đàng hoàng.

Thấy tờ giấy ông lão đưa cho, anh Nhàn không nói gì mà giật lấy ném đi. Biết người này quá say, ông Sáu liền nói: “Mày về nhà ngủ, chứ đứng đó tao đánh mày đó”. Lập tức, anh Nhàn sấn tới chỉ vào mặt chủ nhà lớn tiếng nói hỗn.

Tức giận vì thái độ này, ông Sáu liền lấy con dao chọc tiết lợn trên vách nhà đâm một nhát trúng ngực anh hàng xóm. Ngay sau đó mọi người can ngăn, đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh Nhàn đã chết.

Đến ngày 11/1, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt ông Sáu mức án trên nhưng ông này kháng cáo xin giảm nhẹ với lý do đã già yếu.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận