Thứ ba, 22/05/2018 05:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lễ hội Fukushima lần thứ 2

24/11/2014, 14:45 (GMT+7)

Đây là lần thứ 2 lễ hội Fukushima Nhật Bản được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Lễ hội Fukushima lần thứ 2

Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động giới thiệu về văn hóa và sản phẩm truyền thống, cũng như xu hướng phát triển của tỉnh Fukushima.

Fukushima Nhật Bản được nhiều người dân Việt Nam biết đến qua thảm họa sóng thần và vụ nổ nhà máy điện hạt nhân vào tháng 3 năm 2011.

Hai thảm họa diễn ra liên tiếp gần như đã hủy diệt thành phố xinh đẹp, yên bình này. Từ đó đến nay, người dân nơi đây đã hồi sinh Fukushima, nơi đây không còn dấu ấn về phóng xạ mà là một Fukushima khỏe mạnh, an toàn trong vẻ đẹp của những nét văn hóa truyền thống và phát triển bền vững.

Lễ hội có các hoạt động như Triển lãm apphich về thảm họa sóng thần và phục hồi sau thảm họa của Fukushima; Triển lãm truyện tranh: Trưng bày các tác phẩm truyện tranh thương mại quảng cáo về “Manju” (Món bánh hấp nhân đậu ngọt) và rượu Sake (một loại rượu truyền thống của Nhật Bản).

Một hoạt động tại lễ hội

Bên cạnh đó là những hoạt động trình diễn nghi lễ trà đạo, trình diễn Kimono, múa truyền thống Yosakoi cùng các gian hàng hướng dẫn sơn búp bê, biểu diễn và hướng dẫn nghệ thuật cắm hoa, trưng bày BONSAI; giới thiệu triển lãm truyện tranh (Manga) và công nghệ làm truyện tranh của Nhật.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận