Thứ sáu, 23/02/2018 03:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Liên hoan ẩm thực Hà Thành chào xuân 2012

02/12/2011, 10:18 (GMT+7)

Từ ngày 30/12 đến hết ngày 2/1/2012, Liên hoan Ẩm thực Hà Thành lần thứ 2 do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức với chủ đề “Ẩm thực Hà thành - Chào xuân 2012” được tổ chức tại Công viên Hồ Tây, Hà Nội.

Từ ngày 30/12/2011 đến hết ngày 2/1/2012, Liên hoan Ẩm thực Hà Thành lần thứ 2 do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức với chủ đề “Ẩm thực Hà thành - Chào xuân 2012” được tổ chức tại Công viên Hồ Tây, Hà Nội.

Các món ngon nổi tiếng của Hà Nội sẽ góp mặt trong liên hoan.
Tham dự liên hoan, mọi người sẽ được thưởng thức ẩm thực, khám phá các sắc thái văn hóa, vui chơi giải trí và mua sắm quà Tết. Đặc biệt, thực khách sẽ được thưởng thức hương vị xưa và nay từ những đầu bếp và thưởng lãm nghệ thuật trang trí món ăn đẹp mắt. Theo đó, khách còn được khám phá và tìm hiểu nét đặc sắc của văn hóa miền Bắc, đặc biệt là thú chơi tao nhã của người dân Hà Thành; tham gia nhiều trò chơi dân gian đặc sắc, vui nhộn mang đậm sắc thái của nền văn minh sông Hồng … Dự kiến lượng khách đến với liên hoan lên tới 15.000 người/ngày. Theo Ban Tổ chức, liên hoan sẽ quy tụ nghệ thuật ẩm thực truyền thống và hiện đại của các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn Hà Nội. Trong đó có sự góp mặt của các món ngon nổi tiếng Hà Nội như chả cá, bánh cuốn Thanh Trì, bánh tôm Hồ Tây, bún thang, phở, nem… Các sản phẩm ẩm thực sẽ được phân khu theo đặc trưng: khu vực ẩm thực Hà Nội xưa, khu vực ẩm thực Hà Nội ngày nay, khu vực ẩm thực chay, khu vực trò chơi dân gian, khu vực hàng thủ công, mỹ nghệ và làng nghề truyền thống. Không gian liên hoan được thiết kế độc đáo mang đậm nét đặc trưng văn hóa Hà Nội xưa và nay, có nhiều tiểu cảnh đẹp mắt được thiết kế công phu trong khắp Công viên. Liên hoan Ẩm thực Hà Thành là một trong những hoạt động quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, ẩm thực của Hà Nội cũng như Việt Nam đến với đông đảo bạn bè trong nước và thế giới.

PV (TỔNG HỢP)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận