Thứ sáu, 20/07/2018 04:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lo lắng giải quyết hậu quả

01/04/2011, 08:30 (GMT+7)

Con và L mới yêu nhau 3 tháng 12 ngày nhưng anh đã lấy đi cái quý giá nhất của con. Con không sợ L chối bỏ nhưng lại sợ cha mẹ con buồn.

Cô Dạ Hương kính mến!

Năm nay con 20 tuổi, cái tuổi được gọi là trưởng thành rồi, đúng không cô? Hiện con đang làm ở cơ quan xã. Một lần tình cờ, con gặp và quen L. Từ ngày tụi con quen nhau đến nay đã là 3 tháng 12 ngày. Tuy thời gian chưa lâu nhưng tụi con yêu nhau lắm cô ạ.

L lớn hơn con 5 tuổi, cũng là cán bộ Nhà nước. Những lần gặp nhau thì bình thường nhưng ngày 7 tháng giêng vừa rồi, L đã lấy đi cái quý nhất của con. Con không hối hận, vì con yêu L nhưng con sợ gia đình con biết được. L là người có trách nhiệm nên con không sợ L sẽ chạy trốn đâu.

Lần đầu con thấy rất đau và chảy máu. Qua ngày hôm sau có ít đau hơn, L đã cố gắng để con không phải chịu hậu quả. Để cho cẩn thận, sau đó con đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, loại 12 ngàn đồng một viên. Như vậy con có thể tránh được có thai không cô?

Mấy ngày nay con sợ lắm. L thì luôn bên cạnh an ủi, động viên. L có ý nếu con sợ thì sẽ đi viện nếu con không muốn. Nhưng con thấy nhiều người mới cấn thai thì đã ói mửa khi gặp mùi tanh. Nếu tháng này không thấy kinh thì con đi giải quyết, được không cô?

Đó là cách duy nhất và cuối cùng để cha mẹ con không buồn khi sự việc lỡ ra.

Mong thư hồi âm của cô.

Cháu gái (Tiền Giang)

Cháu thân mến!

Qua rất nhiều lá thư của cô gái trẻ nói về việc mất đi cái quý nhất, cô nghĩ nhiều đến hai chữ nữ quyền. Nếu không có người lấy thì cô gái sao bị mất được? Và có nên xem đó là “cái quý nhất” không và có thể nói là “bị mất” không? Sao phụ nữ xứ văn minh người ta nhẹ nhàng trong chuyện đó thế?

Ngẫm ra, trai hay gái, trống hay mái đều có bản năng tình dục trong mã gen, trong di truyền, trong sứ mệnh duy trì nòi giống. Chính vì phải duy trì nòi giống nên tình dục mới bí ẩn, mãnh liệt như vậy. Và thiêng liêng nữa. Khi người trưởng thành, họ có quyền dùng cái quyền ấy vào lúc nào, hoàn cảnh nào, với ai là tùy họ. Cha mẹ không nên ý kiến. Để cho an toàn, trước đó cha mẹ nên nói kỹ về giới tính, bản năng và hậu quả, cũng không chỉ có hậu quả mà còn có hương vị của tình yêu và tuổi trẻ nữa chứ. Nói trước để rồi sau đó không cần nói nữa.

Cùng với ánh sáng, tivi, phim ảnh, sách báo và Internet, thế hệ các cháu đã phát dục sớm hơn, mạnh mẽ hơn trong việc chịu trách nhiệm về cuộc đời mình, vì vậy mà chuyện trai gái gần gũi cũng tự nhiên, không gì đáng trách. Nói cách khác, đó còn là nữ quyền và nhân quyền nữa. Nhưng khổ nỗi, đàn ông con trai của mình thì vẫn quen đi hái nhụy người ta nhưng vẫn muốn vợ mình là trinh nữ! Các ông không hái thì trinh nữ còn đầy.

Mâu thuẫn ở chỗ đó, vì vậy mà phái nữ vừa dấn thân vừa nên dè dặt giữ mình, cho nó phù hợp. Không ai vượt qua cái trần của xã hội mình, nhưng cũng không ai chịu ngồi yên. Mỗi người dấn lên một chút thì trần cũng nới ra hơn, rồi trần sẽ bị chọc thủng.

Lần đầu đau rát, khó khăn. Rồi cảm giác ấy sẽ hết. Cô nghĩ đã đến lúc đàn ông con trai nên có bao OK trong ví. Đó là sự chuẩn bị có ý thức của văn minh. Rồi sẽ đến lúc phụ nữ cũng cần có thứ đó trong ví, phòng những trường hợp phải dùng. Rất an toàn. Cô không tin những loại thuốc tránh thai cấp tốc, vì mặt trái của nó sẽ rất ghê gớm. Và khi thấy tắt kinh thì phải nghĩ đến giải pháp để nuôi, tiến hành hôn nhân hay là trục bỏ. Cái bẫy của Thượng đế nằm ở chỗ này: Khi yêu thì muốn hai thành một, và hậu quả của việc ấy thật khôn lường, rất nhiều đôi vì một sinh linh ra đời ngoài ý muốn mà tan cả cuộc sống về sau.

Thai phải hơn hai tháng mới thấy cấn nghén. Khi đã nghén dữ cũng là lúc thai to, định hình, các bác sĩ hay khuyên nên giữ lại. Cháu cần bình tĩnh, thư thái và bàn nhau kế hoạch tiếp như thế nào. Từ mồng 7 tháng Giêng đến lúc cháu nhận được hồi âm của cô, nếu cháu vẫn không thấy kinh, cũng có nghĩa là thai đã được gần 2 tháng rồi. L là người có trách nhiệm, nên cho cậu ta biết kỹ, để còn tính tới.

Mong các cháu bình an, hạnh phúc.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận