Thứ năm, 19/07/2018 01:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 8 thi thể vụ sạt lở đất tại Hòa Bình

12/10/2017, 11:09 (GMT+7)

Rạng sáng ngày 12/10, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 18 người chết và mất tích.

Tính đến 10 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ, cứu nạn mới tìm thấy thi thể của 8 người dân. Hiện công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do lượng đất đá vùi lấp quá lớn, tại điểm sạt lở có nguy cơ sạt lở tiếp, đe dọa tính mạng của lực lượng cứu hộ.

Đoàn của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Bộ NN-PTNT và tỉnh Hòa Bình khảo sát vùng sạt lở

Ngay trong sáng 12/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của Bộ NN- PTNT, cùng các bộ, ngành Trung ương, địa phương đã kịp thời có mặt tại hiện trường thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị chết.

Thị sát khu vực sạt lở tại xóm Khanh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Hòa Bình tăng cường nhân lực, vật lực nỗ lực tìm kiếm 10 nạn nhân còn lại. Đặc biệt, cần rà soát lại toàn bộ những điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét khác để kịp thời di dời người dân đên nơi tránh trú an toàn, thậm chí nếu cần thiết có thể tiến hành cưỡng chế, không để xảy ra thiệt hại về người.

Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng lưu ý, thời gian tới thời tiết tiếp tục diễn biến bất thường, hiện ngoài biển Đông đang hình thành một cơn bão mới, rất có thể sẽ đổ bộ vào khu vực miền Bắc và Bắc  Trung Bộ, những vùng vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề trong trận mưa lũ lịch sử những ngày qua. Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành không được lơ là, chủ quan, phải cử lực lượng túc trực thường xuyên tại các điểm xung yếu, công trình trọng điểm để có phương án kịp thời đối phó khi tình huống nguy cấp xảy ra.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác thăm hỏi gia đình có nạn nhân bị vùi lấp

Sau khi thị sát kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục sự cố, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ các gia đình bị nạn sớm vượt qua mất mát, nổi đau, ổn định lại cuộc sống.

Ảnh: Nguyên Huân
Hiện trường vụ sạt lở làm 18 người bị vùi lấp
Ảnh: Nguyên Huân
Hiện trường vụ sạt lở
Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tìm kiếm những người bị vùi lấp
Đoàn công tác thị sát vùng sạt lở
Ảnh: Nguyên Huân
NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận