Thứ năm, 24/05/2018 09:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lùi đề án đổi mới chương trình, SGK

25/04/2014, 10:45 (GMT+7)

Do cần hoàn thiện hồ sơ đề án cũng như chờ ý kiến thẩm định của Bộ Tài chính về kinh phí nên Bộ Giáo dục xin rút việc trình dự thảo ra kỳ họp tới của Quốc hội.

Sáng 25/4, tại phiên họp của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận xin rút nội dung thảo luận về báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về đổi mới Chương trình, sách giáo khoa khỏi chương trình làm việc lần này của Ủy ban.

Lý do người đứng đầu ngành giáo dục đưa ra là để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giáo dục cần thời gian hoàn thiện hồ sơ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa theo các ý kiến góp ý.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đến phiên họp của Ủy ban văn hóa giáo dục xin rút đề án, trình ở phiên họp Quốc hội lần sau

Theo ông Luận, hiện nay hồ sơ đã được chuẩn bị cơ bản đầy đủ, riêng vấn đề kinh phí chưa trình được vì phải có ý kiến thẩm định của Bộ Tài chính và các Bộ liên quan, rồi sau đó là ý kiến của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. 

"Bộ đã xin ý kiến Thủ tướng và được đồng ý là xin rút nội dung này", Bộ trưởng Giáo dục thông báo.

Ông Phạm Vũ Luận cũng cho hay, Bộ Giáo dục theo ủy quyền của Thủ tướng sẽ có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề này và Bộ sẽ khẩn trương hoàn thiện để trình vào một thời điểm phù hợp.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Đào Trọng Thi đề nghị Bộ Giáo dục hoàn thiện hồ sơ về các nội dung theo yêu cầu; Bộ trưởng cần chỉ đạo Ban soạn thảo hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến góp ý của các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ví dụ như về báo cáo tổng kết về việc thực hiện chương trình SGK hiện hành, báo cáo tác động. Hiện phần này chỉ dài có 2,5 trang, quá sơ sài so với tác động của đề án.

HOÀNG THÙY VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận