Thứ hai, 21/05/2018 02:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lý Nhã Kỳ vẫn hứng thú với những chiêu trò show biz!

01/01/2017, 06:50 (GMT+7)

Lý Nhã Kỳ đã tuyên bố giải nghệ diễn viên từ lâu, nhưng hình ảnh của cô vẫn liên tục cập nhật các trang báo mạng giải trí. Có phải dư luận nuối tiếc níu kéo Lý Nhã Kỳ không? Chắc chắn không phải, mà hầu hết tin tức về Lý Nhã Kỳ đều do bộ phận PR của cô tung ra nhằm đánh bóng tên tuổi.

Câu chuyện được phong “công chúa châu Á” là một ví dụ rõ ràng nhất cho thấy Lý Nhã Kỳ vẫn hứng thú với những chiêu trò show biz!

08-43-54_trng-5  

Nếu không đổ lỗi cho người giúp việc đã đánh máy nhầm, thì điều hoan hỉ mà Lý Nhã Kỳ muốn chia sẻ với bàn dân thiên hạ là: “Hoàng đế tối cao Châu Á - Mangacop Unipa Saud Al Hadj đại diện cho Chính quyền Bộ tộc Mindanao – Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro - Philippines, Tổ chức Vương quốc Hồi giáo Hoàng gia tại Hội nghị Đông Nam Á đã ký sắc lệnh chính thức tuyên bố công nhận tước vị Công chúa Châu Á và Việt Nam”.

Và cũng chính Lý Nhã Kỳ cho biết, lễ sắc phong được cử hành vào hai ngày 14 và 15-12-2016 tại Thành phố Davao, thành phố lớn nhất của Mindanao. Những mỹ từ to tát như “hoàng đế tối cao”, “tước vị công chúa” và “lễ sắc phong” làm đám đông choáng ngợp. Thế nhưng, kẻ ngây ngô nhất cũng không thể không băn khoăn, Lý Nhã Kỳ tài năng gì xuất chúng, đóng góp gì đặc biệt mà bỗng dưng trở thành “công chúa châu Á”?

Nếu không bị ám bởi những lời lẽ rùm beng kiểu quảng cáo mà Lý Nhã Kỳ đưa ra, thì chỉ cần lên mạng tìm hiểu sẽ biết ngay Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro là một nhà nước tự trị thuộc Philippines mới được ra đời 15-10-2012. Còn bộ tộc Mindanao chỉ là một nhóm người thiểu số sống trên một hòn đảo mà thôi. Hình dung đơn giản hơn, bộ tộc Mindanao đối với Philippines cũng giống như đồng bào Châu Ro ở Bình Phước hoặc đồng bào Mơ Nông ở Đắk Nông tại nước ta.

Quan trọng hơn là tại sao họ lại phong “công chúa” cho một người xa lạ, không hề quan hệ gì đến quá trình hình thành và phát triển của bộ tộc họ như Lý Nhã Kỳ? Hay đây chỉ là một nghi lễ mang tính xã giao? Hay đây là thú vui tự sướng của Lý Nhã Kỳ? Tất nhiên, trước những xì xầm của công chúng, Lý Nhã Kỳ chọn cách im lặng, vì cô đã quen gây scandal để chống lại sự lãng quên.

Được phong công chúa ở một nước khác, nếu có thật, sẽ đụng chạm đến chuyện quốc tịch. Thế nhưng, các cơ quan ngoại giao hoàn toàn không hề hay biết gì. Tiến sĩ Trần Công Trục – nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ cũng rất ngạc nhiên về cái tước vị “công chúa châu Á và Việt Nam” của Lý Nhã Kỳ: “Nếu vinh danh theo các danh hiệu có tính chất hình thức như nhà khoa học... thì không có vấn đề gì nhưng nếu trở thành công chúa theo quốc tịch của họ thì phải tuân theo luật pháp của Việt Nam, không thể tự tiện được!”.

08-43-54_trng-6  

Việc nhận sắc phong “công chúa châu Á và Việt Nam” không phải là màn phô diễn ngoạn mục đầu tiên của Lý Nhã Kỳ. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá vất vả ở Bà Rịa - Vũng Tàu, sau khi đi xuất khẩu lao động ở Đức trở về, Lý Nhã Kỳ gia nhập show biz bằng không ít hành vi khó đoán. Trong lĩnh vực nghệ thuật, dấu ấn của Lý Nhã Kỳ rất ít.

Thế nhưng, hình ảnh của Lý Nhã Kỳ tràn ngập với thú vui khoe khoang sự giàu sang, bằng những món hàng xa xỉ và những mối quan hệ không dễ hiểu. Không thể phủ nhận, Lý Nhã Kỳ có nhan sắc và rất đầu tư chưng diện để thể hiện đẳng cấp. Mỗi lần xuất hiện ở sự kiện nào thì Lý Nhã Kỳ kéo theo cả một ê-kíp từ trang điểm đến nhiếp ảnh, chỉ nhằm kiếm mấy tấm ảnh trưng trổ với mọi người. Cả bộ phim quốc tế “Thượng Hải” đến liên hoan phim Cannes, Lý Nhã Kỳ đều là nhân vật vô danh, nhưng cô thổi phồng sự có mặt của mình rất dữ dội!

Công bằng mà nói, Lý Nhã Kỳ cũng là một trường hợp lạ trong đời sống bon chen danh lợi hôm nay. Thứ gì Lý Nhã Kỳ huênh hoang đều bị bóc mẽ, nhưng hỏng keo này thì Lý Nhã Kỳ lại bày keo khác. Nếu nghệ sĩ bình thường sẽ rất tổn thương khi người ta phát hiện cái trường mà mình lỡ miệng khẳng định từng theo học bên Đức chỉ là trường dạy chó, nhưng Lý Nhã Kỳ thì thản nhiên như không có gì xảy ra.

Chưa hết, Lý Nhã Kỳ còn rất khoái chí với màn con nuôi, anh nuôi. Lý Nhã Kỳ từng khoe được bà Alice Chiu - một tỷ phú Hong Kong nhận làm con nuôi. Ít lâu sau, Lý Nhã Kỳ lại khoe được bà Madame Wong – chủ tịch tập đoàn kim cương, nhận làm con nuôi. Rồi Lý Nhã Kỳ tiếp tục úp mở làm con nuôi của một người Nga. Hết phong trào mẹ nuôi và cha nuôi, Lý Nhã Kỳ chuyển sang tung hô mốt... anh nuôi.

Lý Nhã Kỳ cho biết tỷ phú Philippines - Chavit Singson nhận mình làm em nuôi một cách hả hê rằng: “Anh trai tôi có đam mê sưu tập máy bay. Đến nay, bộ sưu tập của anh ấy đã lên đến 8 chiếc!”. Thủ tục nhận con nuôi hoặc nhận em nuôi chưa hề thấy bằng chứng giấy mực nào, chỉ có lan truyền theo môi mép nhàn rỗi. Có khi những người được xưng tụng mẹ nuôi, cha nuôi và anh nuôi cũng không biết tiếng Việt hoặc không thèm lưu tâm để xem Lý Nhã Kỳ rộn ràng lời vàng ý ngọc gì về họ!

08-43-54_trng-7  

Ngoài các nhì nhằng “nuôi”, Lý Nhã Kỳ cũng có khoái kết bạn với các ngôi sao Hồng Kông. Từ những nam diễn viên Trần Hào, Tạ Thiên Hoa, Mã Tuấn Vĩ đến nữ diễn viên như Xa Thị Mạn đều được Lý Nhã Kỳ mời ăn cơm chụp ảnh chung hoặc sang Việt Nam du lịch. Tất nhiên, ở đây không đơn thuần là chuyện tình cảm cho nhận mà còn là chuyện giao dịch sòng phẳng. Gặp gỡ hoặc dự tiệc để kiếm tiền, cũng là một nghề của giới show biz các nước. Lý Nhã Kỳ chịu chi thì sẽ có người chịu đi. Vấn đề là những khoản tiền tỷ của Lý Nhã Kỳ ở đâu ra, thì vẫn giống như ẩn số đối với người hâm mộ.

Ngoài vài vai diễn trên màn ảnh, những gì lấp lánh cùng Lý Nhã Kỳ đều dựa khối tài sản mà cô đang sở hữu. Mấy năm đóng phim của Lý Nhã Kỳ không đủ để cô mua một cái váy hàng hiệu, thì những khoản tích lũy kếch sù mà Lý Nhã Kỳ thường xuyên giới thiệu trên mạng quả là một bí mật. Nếu tiền tỷ có dây mơ rễ má đến người bạn trai giấu mặt của Lý Nhã Kỳ, thì đó là biểu hiện của một thế lực vàng bạc như núi.

Ngược lại, nếu Lý Nhã Kỳ khăng khăng rằng, những thứ ấy nhờ cô kinh doanh được, thì tài năng của cô ở ngành tài chính đáng được phong tặng học hàm, học vị thật hoành tráng. Thậm chí, Lý Nhã Kỳ có thể viết sách dạy làm giàu cho các bạn trẻ đang nuôi mộng làm ít hưởng nhiều!

Sự kiện Lý Nhã Kỳ được phong tước vị “công chúa châu Á và Việt Nam” của một bộ tộc ở Philippines, nghe hơi buồn cười chứ chẳng trang nghiêm chút nào. Thế nhưng, chủ nhân “công chúa” đã háo hức như vậy thì người khác cũng không nỡ bỉ bai hay chế giễu. Lý Nhã Kỳ đã 35 tuổi, cái độ tuổi lẽ ra đã rất chín chắn ở một người phụ nữ. Lý thú thay, Lý Nhã Kỳ vẫn hồn nhiên như gái mới lớn, luôn tò mò, háo hức và sốt ruột trước những tiếng vỗ tay phù phiếm.

GIA QUAN (Kiến thức gia đình số 51)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận