Thứ tư, 23/05/2018 10:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Italy:

Mang thai nhầm con của người khác

14/04/2014, 20:51 (GMT+7)

Một phụ nữ Italy đã mang bầu song sinh của một cặp vợ chồng khác do nhầm lẫn trong việc cấy phôi thai.

Bộ trưởng Y tế Italy Beatrice Lorenzin cho biết đang tiến hành cuộc điều tra về sự nhầm lẫn trên, sự việc chỉ được phát hiện ra khi người phụ nữ đã mang thai đến tháng thứ ba.

Theo nhật báo La Stampa, nhầm lẫn đã xảy ra vào ngày 4/12/2013, khi bốn cặp vợ chồng khác nhau cùng được điều trị khả năng sinh sản tại chuyên khoa sản bệnh viện Sandro Pertini, một trong những bệnh viện lớn nhất và uy tín nhất ở Rome.

Hiện chưa chắc chắn việc mang nhầm phôi thai của người phụ nữ này có dẫn đến sự nhầm lẫm của các cặp khác hay không.

Cơ quan y tế địa phương ở Rome cho biết, họ chỉ phát hiện ra vấn đề khi phát hiện ra có sự "không tương thích gen" giữa bố mẹ và phôi vào 27/3 vừa qua.

Bộ trưởng Beatrice Lorenzin khẳng định các nhà điều tra sẽ đánh giá xem bệnh viện có tuân thủ tất cả các thủ tục pháp lý hay không và nhấn mạnh bà biết thông tin sai lầm đã xảy ra thông qua phương tiện báo chí truyền thông.

Các tiêu chuẩn quốc gia về thụ tinh nhân tạo nhằm giúp đỡ các cặp vợ chồng hiếm muộn dựa trên những nền tảng, quy định, hướng dẫn từ châu Âu với những tiêu chuẩn khắt khe và nếu áp dụng đúng kết quả sẽ bảo đảm trong quá trình thụ tinh sinh sản nhân tạo.

Hiện Khoa Sản Bệnh viện Sandro Pertini đã dừng tất cả các ca cấy phôi thai cho đến khi có thông báo mới.

Cuộc điều tra về sự nhầm lẫn trên sẽ do nhà di truyền học Giuseppe Novelli phụ trách, đồng thời sẽ xem xét xem liệu có thêm sự lẫn lộn phôi nào của những phụ nữ khác ngoài việc nhầm phôi nói trên nữa hay không.

Tuy nhiên, bà mẹ mang thai nhầm, đề nghị được giữ kín nhân thân, tuyên bố vẫn sẽ giữ cái thai, dù đó không phải là con mình...

PHẠM THÀNH (VIETNAM+)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận