Thứ tư, 18/07/2018 04:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Máy bay Malaysia bị bắn vì giống chuyên cơ chở ông Putin?

18/07/2014, 11:49 (GMT+7)

Chiếc Chuyên cơ số 1 của Nga và chiếc Boeing 777 của Malaysia có cùng tông màu sơn gần như giống hệt nhau, thậm chí kích thước cũng tương đồng.

Máy bay Malaysia bị bắn vì giống chuyên cơ chở ông Putin?
Máy bay MH17 bị bắn hạ và chuyên cơ chở ông Putin có màu sắc khá giống nhau (Nguồn: RT)

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine

Trang web của kênh truyền hình Nga RT dẫn nguồn tin giấu tên cho biết tên lửa của Ukraine có thể đã nhắm vào chiếc Chuyên cơ số 1 chở Tổng thống nước này Vladimir Putin đang trên đường về Moskva từ Brasillia, nhưng đã nhầm sang chiếc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, bởi hai chiếc máy bay được sơn màu khá giống nhau.

Máy bay Malaysia là chiếc Boeing 777-200, còn chiếc chuyên cơ chở ông Putin là Il-96.

"Cơ quan hàng không Nga không loại trừ khả năng mục tiêu chính của tên lửa Ukraine, vốn đã bắn hạ máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia, có thể là nhằm vào chiếc máy bay của Tổng thống Nga," nguồn tin giấu tên trong cơ quan hàng không Nga nói với RT.

"Chiếc Chuyên cơ số 1 của Nga và chiếc Boeing 777 của Malaysia có cùng tông màu sơn gần như giống hệt nhau, thậm chí kích thước cũng tương đồng. Sự việc đã diễn ra trên không phận ở độ cao 10.100m. Chiếc máy bay chở Tổng thống Nga bay qua khu vực này vào lúc 16 gờ 21 theo giờ Moskva, còn chiếc máy bay của Malaysia bay qua khu vực này vào lúc 15 giờ 44,” RT trích dẫn lời nguồn tin.

Trước đó, lực lượng đòi liên bang hóa tại Ukraine cũng đã cáo buộc rằng một máy bay tiêm tích của chính quyền Kiev đã bắn hạ máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Theo các chuyên gia vũ khí, hệ thống tên lửa BUK đã được sử dụng để bắn hạ MH17. Cả quân đội Ukraine lẫn lực lượng ly khai ở miền Đông đều sở hữu loại vũ khí này.

KHÔI NGUYÊN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận