Thứ bảy, 21/04/2018 11:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

MC Phan Anh: 'Tôi từng bị lạm dụng tình dục từ khi 6 tuổi'

14/03/2017, 06:49 (GMT+7)

MC Phan Anh đã bất ngờ chia sẻ câu chuyện gây ám ảnh anh cho đến hiện tại về việc mình bị lạm dụng tình dục từ khi 6 tuổi.

Cách đây không lâu, MC Phan Anh từng gây sửng sốt dư luận khi trong một cuộc trò chuyện, anh đã chia sẻ mình là nạn nhân của lạm dụng tình dục và chính anh cũng là đối tượng có hành động tương tự như vậy với người khác. Tuy nhiên, thời điểm đó nam MC từ chối chia sẻ chi tiết câu chuyện vì anh chưa sẵn sàng.

MC Phan Anh bất ngờ có những chia sẻ về việc lạm dụng tình dục từng ám ảnh anh từ năm 6 tuổi trên trang cá nhân
MC Phan Anh bất ngờ có những chia sẻ về việc lạm dụng tình dục từng ám ảnh anh từ năm 6 tuổi trên trang cá nhân

Vào tối ngày 13/3, MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân chi tiết về câu chuyện anh từng nói trước đó liên quan đến việc lạm dụng tình dục từ bé đã khiến nhiều người bất ngờ.

Anh đã viết khá cụ thể và hoàn toàn không tránh né: “6 tuổi: có một bạn gần nhà thường xuyên bắt tôi tụt quần ra, nằm lên và nghe bạn ấy kể những câu chuyện kinh khủng về việc quan hệ tình dục. 7 tuổi: một người quen kia lớn hơn tôi khá nhiều, khi ngủ cùng đã cầm tay tôi nhét vào trong quần và hôn tôi trong bóng tối. 8 tuổi: trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi tôi vào nhà…”.

Nam MC xin lỗi, không thể kể rõ ngọn ngành, vì khi tập trung nhớ lại, anh thấy bủn rủn chân tay và rùng mình từng đợt, không tài nào gõ thêm được.

Và MC Phan Anh cũng kể lại sự việc mình đã thực hiện hành vi tương tự với người khác.

Anh viết: “Tim như bị ai đó bóp chặt rất khó thở. Và tôi đang phải hít sâu rất nhiều lần để chuẩn bị nói về một ám ảnh tội lỗi trong tâm trí của mình khi chính tôi cũng đã lạm dụng tình dục người khác. Đó là câu chuyện lúc còn nhỏ cũng tầm 8 tuổi, tôi, dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự.

Rồi có 1 lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi dọa về mách mẹ. Dù còn nhỏ, nhưng không hiểu sao ngay lúc đó, tôi nghĩ câu chuyện vỡ lở ra thì người ta sẽ giết, sẽ cho mình đi tù. Tôi năn nỉ, làm đủ trò để cô bạn hứa là sẽ im lặng. Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt…”.

Anh khẳng định, cảm giác đó ám ảnh mình đến tận bây giờ và đây cũng là điều “không thể tha thứ!”

MC Phan Anh cho biết, bản thân anh cũng không hiểu sao mình lại kể câu chuyện vào thời điểm này. "Nhưng việc mình cảm thấy mất niềm tin khi theo dõi sự việc đang diễn ra. Các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và cơ quan chức năng xử lý quá chậm chạp, thiếu chuyên nghiệp, có dấu hiệu bao che. Truyền thông vào cuộc chưa quyết liệt. Người dân mất niềm tin vào chính quyền và pháp luật nên xuất hiện ngày một nhiều tư tưởng cực đoan, thậm chí là những ý kiến rất dã man như thời trung cổ hay thời đấu tố. Rồi đây một cuộc tranh luận, mổ xẻ, đổ lỗi sắp sửa lại bùng lên cho hả hê những uẩn ức bị đè nén...”, có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến MC Phan Anh chia sẻ câu chuyện ám ảnh mình trong suốt tuổi thơ cho đến hiện tại.

Nam MC mong muốn, mỗi người hãy thật bình tâm nhìn lại chính mình, đừng để mình thỏa hiệp với cái xấu, đừng để những hành xử đầy dã man để đáp lại một hành vi nhẫn tâm khác.

Chia sẻ của MC Phan Anh nhanh chóng nhận được sự cảm thông của nhiều người. Bởi đây không phải là điều ai cũng có can đảm để nói ra. Chỉ sau 3 giờ chia sẻ đã có gần 20.000 lượt like, hàng 1000 lượt chia sẻ và gần 500 bình luận.

Khẳng định việc mình chia sẻ cũng không thể thay đổi được quá khứ, anh dũng cảm đối diện bởi vì nó đã diễn ra và anh mong muốn sự việc lần này sẽ không tái diễn lại. Trong phần trả lời bình luận của mọi người, anh viết: “Những gì đã xảy ra chúng ta không thể thay đổi. Nếu qua đó mà học được bài học cho chính mình thì đấy là lý do vì chuyện đó đã xảy ra, dù kinh khủng. Kinh khủng hơn là những chuyện kinh khủng đã xảy ra mà không biết lại để nó xảy ra thêm một lần nữa. Tôi không bao giờ chối bỏ quá khứ dù nó có thế nào”.

ĐỒNG HOA (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận