Thứ tư, 18/07/2018 09:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện

11/07/2014, 08:48 (GMT+7)

Ngày 10/7, người nhà của sản phụ Lê Thị Thu (TT-Huế) đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của hai mẹ con chị.

Mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện
Người nhà nạn nhân đau đớn trước cái chết của sản phụ Thu và thai nhi

Ngày 10/7, người nhà của sản phụ Lê Thị Thu (SN 1970, trú thôn Dạ Khê, xã Thủy Bằng, TX. Hương Thủy, TT- Huế) cho biết, đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ này. Cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể hai mẹ con về địa phương an táng.

Chiều ngày 3/7, chị Thu cùng chồng đến Bệnh viện TP. Huế (trực thuộc Sở Y tế TT- Huế) để khám thai. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán “thai quá ngày” và hẹn ngày 9/7 nhập viện. Quá lo lắng, ngày 7/7, chị Thu trở lại Bệnh viện TP. Huế khám thai lại lần nữa và yêu cầu xin chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế (trực thuộc Bộ Y tế) nhưng các bác sĩ đây bảo “cứ sinh ở đây vẫn được” và yêu cầu ngày 9/7 trở lại Bệnh viện TP. Huế nhập viện.

Lúc 8 giờ ngày 9/7, chị Thu nhập viện và đến gần 9 giờ cùng ngày sản phụ Thu chuyển dạ nên được đưa vào phòng sinh. Lúc này, các bác sỹ thông báo chị Thu sẽ sinh thường.

Lúc 11 giờ ngày 9/7, người nhà chứng kiến sản phụ Thu nằm hôn mê sâu, tròng mắt trắng bợt và được các bác sỹ tại Bệnh viện TP. Huế làm các thủ thuật cấp cứu.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, các bác sỹ tại đây thông báo sản phụ Thu đang nguy kịch và chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu. Đến 14 giờ 40 phút, đại diện Khoa sản Bệnh viện Trung ương Huế thông báo thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ, sản phụ tim ngừng đập.

Ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện TP. Huế, cho biết, hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân nên chưa có thông tin gì thêm.

Được biết, đây là lần sinh con thứ 3 của sản phụ Thu. Chị Thu làm công nhân may và anh chồng làm nghề thợ xây, cuộc sống gia đình khá khó khăn.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận