Thứ tư, 18/07/2018 04:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Méo mặt chờ lương

31/07/2014, 10:08 (GMT+7)

Đội The Vissai Ninh Bình tập trung trở lại để chuẩn bị cho AFC Cup đã lâu nhưng tiền lương từ tháng 3 đến nay các cầu thủ vẫn chưa được nhận.

Méo mặt chờ lương
Văn Quyến sẽ cùng The Vissai Ninh Bình đá AFC Cup

Sau khi sự cố 9 cầu thủ bán độ nổ ra, The Vissai Ninh Bình tuyên bố rút khỏi V.League 2014, chỉ thi đấu AFC Cup. Đây là giải đấu thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ thi đấu khá tốt và hiện đã vào tới tứ kết.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, The Vissai Ninh Bình đã tập trung lại từ cách đây hơn 1 tháng. Muộn nhất, tiền đạo Văn Quyến cũng góp mặt cùng toàn đội hồi giữa tháng 7 này, sau khi đã xong chuyện lập gia đình.

Do việc đã “đẩy” đi các ngoại binh và hầu hết những cầu thủ tốt nhất, lực lượng trong tay HLV Nguyễn Văn Sỹ lúc này khá mỏng. Ngoài Văn Quyến và Danh Ngọc, các cầu thủ còn lại ở The Vissai Ninh Bình đều là những gương mặt trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Tuy nhiên, vấn đề khiến HLV Nguyễn Văn Sỹ lo lắng nhiều hơn là do nghỉ dài, cầu thủ Ninh Bình hiện mất cảm giác thi đấu. Ông Sỹ buộc lòng phải qua quan hệ riêng, nhờ cậy một số đội bóng làm “quân xanh”.

Đội mới đây The Vissai Ninh Bình đã thắng Nam Định 4-1 và có thể sẽ thi đấu thêm với Thanh Hoá hoặc Hà Nội T&T. Cũng như lãnh đạo The Vissai Ninh Bình, HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định, toàn đội đang đặt quyết tâm rất cao ở AFC Cup.

“Đây là giải đấu lớn mà không phải trong đời cầu thủ, ai cũng có cơ hội tham dự. Ninh Bình vừa qua lại xảy ra sự cố không hay nên chúng tôi càng muốn thi đấu tốt hơn. Lãnh đạo đội đã quán triệt quan điểm phải thi đấu hết khả năng, tiến càng xa càng tốt. Tôi tin các cầu thủ có động lực để chơi hết mình”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Đối thủ của The Vissai Ninh Bình ở tứ kết là CLB Kitchee của Hong Kong (Trung Quốc). Trận lượt đi giữa hai đội diễn ra ngày 19/8 và một tuần sau đó, đôi bên sẽ thi đấu trận lượt về.

Theo ông Sỹ, thực lực của Kitchee không quá mạnh, và The Vissai Ninh Bình đủ khả năng để thắng. “Thực sự nếu còn đầy đủ lực lượng, chúng tôi không ngại gì họ. Nhưng hiện nay Ninh Bình đang thiếu hụt quá nhiều. Chúng tôi đang lên kế hoạch bổ sung một vài vị trí. Nếu việc chuẩn bị ổn, Ninh Bình cũng không có gì phải ngại đối thủ”, ông Sỹ nói.

Một vấn đề khá “tế nhị” ở Ninh Bình hiện nay, theo tìm hiểu, là việc đội bóng hiện vẫn trong tình trạng “đói”. Một cầu thủ Ninh Bình cho biết, từ tháng 3 đến nay đội vẫn chưa được nhận lương.

Việc chậm lương, thưởng vốn không còn lạ ở The Vissai Ninh Bình các năm trở lại đây, nhưng trong bối cảnh đội chưa rõ tương lai, các cầu thủ hiện cảm thấy rất hoang mang.

“Nhỡ may đội giải tán hẳn, chúng tôi cũng không biết làm cách nào mà đòi lương. Nhưng bây giờ cũng không còn cách nào, vì có chuyển qua CLB khác cũng không được. Đành phải cắn răng tập để thi đấu”, cầu thủ trên nói.

Sau khi tuyên bố rút khỏi V.League, Chủ tịch The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ cũng thừa nhận, đội còn thiếu lương, tiền “lót tay” của một số cầu thủ. Ông Lệ mặc dù vậy khẳng định, CLB sẽ đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho các trường hợp.

“Tình hình khó khăn nên chúng tôi cũng cần cầu thủ chia sẻ. Không có chuyện CLB “quỵt” lương của cầu thủ”, ông Lệ nói. Ông Lệ hôm qua cũng tái khẳng định, The Vissai Ninh Bình đã được lãnh đạo “bật đèn xanh” để thi đấu hết khả năng ở AFC Cup.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận