Đường dây nóng : 0913.378.918

Mô hình điểm về nông nghiệp công nghệ cao

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ về việc thực hiện chương trình nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC).
Tin bài khác

Ông Nguyễn Thanh Sơn, PCT UBND TP Cần Thơ  cho biết: Trong chuyến làm việc với Cần Thơ vào ngày 28/7, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nhấn mạnh: Cần Thơ phải có khu NNCNC, hiện nay các viện, trường đang ủng hộ hết mình. Trước mắt, Cần Thơ cần quan tâm đến nhân lực, tài lực và chính sách. Theo ông Sơn, UBND TP Cần Thơ đã phê duyệt Chương trình xây dựng và Phát triển NNCNC đến năm 2010 và định hướng 2020, nhưng hiện đang lúng túng trong việc triển khai thực hiện.

Ông Võ Văn Đời, Giám đốc Sở NN-PTNT Cần Thơ cho biết: Lực lượng cán bộ phục vụ cho NNCNC là không thiếu. Vấn đề khó nhất hiện nay là vốn. Khó khăn thứ hai là hệ thống thủy lợi còn manh mún, cần phải có sự hỗ trợ của Trung ương để phát triển thế mạnh của Cần Thơ là cây lúa và thủy sản. Hiện nay, Cần Thơ đã có 3 khu NNCNC: Khu SX giống nông nghiệp rộng 20ha tại xã Thới Thạnh (Cờ Đỏ); khu nghiên cứu, SX và chế biến nông sản ở Cty Nông nghiệp Sông Hậu rộng 200-500ha và khu đại diện cho vùng sinh thái ngập lũ, ứng dụng nghiên cứu lúa và thủy sản thuộc Cty Nông nghiệp Cờ Đỏ rộng 6.000ha.

Theo Thứ trưởng Bùi Bá Bổng, NNCNC là chương trình phù hợp với Nghị quyết Trung ương 7, tính khả thi cao. Cần Thơ nên xây dựng đề án nâng cấp các Trung tâm giống từ thành phố đến cấp xã và thành lập Trường đào tạo cho nông dân. Nếu làm được như vậy, Cần Thơ sẽ trở thành mô hình điểm cho cả nước.

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
LÊ HOÀNG VŨ
Bình luận Gửi phản hồi