Thứ hai, 21/05/2018 08:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mở rộng điều tra vụ cá độ

13/04/2014, 16:21 (GMT+7)

Ông bầu của The Vissai Ninh Bình là Hoàng Mạnh Trường cho biết đã nắm được nhiều chứng cứ cho thấy các cầu thủ đội này bán độ ở cả AFC cup và V.League. / Danh sách 11 cầu thủ V.Ninh Bình bán độ

Mở rộng điều tra vụ cá độ
Tiêu cực tại The Vissai Ninh Bình làm rúng động dư luận

Ngoài 9 cầu thủ nằm trong danh sách tham gia làm độ trận đấu với Kelantan (Malaysia) ở AFC cup, cơ quan điều tra cũng nghi ngờ các cầu thủ khác của Ninh Bình tiêu cực ở cả V.League.

Trao đổi với báo giới, ông bầu của The Vissai Ninh Bình là Hoàng Mạnh Trường nhiều lần khẳng định điều này. Ông Trường cho biết đã nắm được nhiều chứng cứ cho thấy các cầu thủ The Vissai Ninh Bình bán độ ở cả AFC cup và V.League. Số lượng các cầu thủ tiêu cực có thể vượt qua danh sách 9 người ban đầu.

Nguồn tin của PV Báo NNVN cho biết, cựu trung vệ ĐTVN Lê Phước Tứ nằm trong diện tình nghi này. Phước Tứ trên thực tế đã bị Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ “điểm tên” chỉ ít ngày sau trận đấu với CLB Kelantan. Trung vệ này đã bị chịu án kỷ luật nội bộ của đội bóng, không được thi đấu ở những trận sau đó.

Khi bị báo giới truy vấn, Phước Tứ đã từ chối trả lời tất cả các vấn đề có liên quan. “Tôi hiện rất đau đầu, mọi việc nếu cần mọi người có thể hỏi anh Lệ (Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ)”, Phước Tứ nói.

HLV trưởng The Vissai Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ thừa nhận, bản thân cũng từng có nghi vấn một số trận đấu của đội ở V.League. Đối với trận gặp Kelantan, ông Sỹ khẳng định có băn khoăn vì đội khi đó phải thi đấu với 9 người nhưng vẫn giành chiến thắng.

“Tôi thực sự cảm thấy sốc và thất vọng. Tôi đã đặt hoàn toàn niềm tin vào họ, đưa họ về Ninh Bình và không “xiên xẹo” một đồng tiền chuyển nhượng nào. Nhưng không ngờ họ lại bán rẻ tương lai của mình như vậy”, ông Sỹ cho biết.

Danh sách 9 cầu thủ Ninh Bình tham gia vụ việc gồm: Trần Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Phạm Xuân Phú, Nguyễn Văn Hưng.

Cho đến ngày 13/4, toàn bộ các cầu thủ Ninh Bình gồm cả những người dính líu tới trận làm độ với Kelantan đều đã được cho về nhà. Khách sạn The Vissai, nơi đóng quân của Ninh Bình vắng hoe. Hiện chỉ còn vài cầu thủ ngoại đang ở lại đây, chờ quyết định mới của CLB. Bầu Trường để ngỏ khả năng giải thể đội bóng.

Chủ tịch Phạm Văn Lệ cho biết, với việc hơn nửa đội hình chính tiêu cực, Ninh Bình trên thực tế gần như không còn khả năng thi đấu ở V.League.

“Chúng tôi rất buồn vì đầu tư nhiều nhưng cầu thủ lại không thấu hiểu, dẫn đến những vi phạm như vừa qua. Ninh Bình từ lâu muốn làm bóng đá tử tế, nhưng mọi chuyện lại diễn ra không như ý muốn. Vấn đề bây giờ đã vượt ra khỏi phạm vi của CLB, không còn nằm trong sự kiểm soát của chúng tôi nữa”, ông Lệ cho biết.

Ngày 12/4, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Hùng Dũng đã báo cáo vụ việc của The Vissai Ninh Bình lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Ông Dũng hôm qua tuyên bố, sẽ loại vĩnh viễn các cầu thủ tiêu cực khỏi đời sống bóng đá Việt Nam. Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cũng khẳng định, sẽ báo cáo FIFA để cấm toàn bộ những cầu thủ tham gia cá độ trở lại sân bóng.

Thực tế, AFC từ trước đó đã nắm thông tin về vụ việc tiêu cực của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình. Trên Báo The Star của Malaysia, Phó Chủ tịch AFC J. Windsor, cho biết, AFC ủng hộ Việt Nam làm mạnh, xử lý triệt để vụ việc. AFC đồng thời thúc giục Việt Nam sớm kết luận vụ án để báo cáo.

Hiện, The Vissai Ninh Bình đã được VFF và VPF thống nhất cho tạm dừng tham dự V.League để chờ kết luận điều tra.

Trong trường hợp The Vissai Ninh Bình rút lui, đội đứng thứ 12 ở V.League sẽ vẫn bị rớt hạng. Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, nếu bỏ giải The Vissai Ninh Bình ngoài bị phạt tiền sẽ bị đánh rớt xuống hạng 3.

Trước đây, The Vissai Ninh Bình đã nhiều lần đề cập tới việc giải tán đội bóng vì nhiều lý do khác nhau, nhưng được cho chủ yếu là vì vấn đề tài chính.

Ở trận đấu với Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ AFC cup, dưới sự tổ chức của tiền vệ Trần Mạnh Dũng, 8 cầu thủ khác của The Vissai Ninh Bình đã tham gia cá độ với hình thức “tài ba hoà”. Hình thức này dựa trên tổng tỷ số trận đấu. Nếu có dưới 3 bàn thắng thì thua, ba bàn thắng thì hoà và từ 4 bàn thắng trở lên sẽ thắng độ. Số tiền các cầu thủ Ninh Bình cá độ là hơn 1 tỷ đồng. Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2, và các cầu thủ Ninh Bình được chia 800 triệu đồng.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, các cầu thủ Ninh Bình đã thừa nhận vi phạm và nộp lại số tiền trên. Cơ quan điều tra xác định, tiền vệ Hoàng Danh Ngọc không tham gia làm độ nhưng nhắn tin doạ tố cáo, nên sau đó đã được Trần Mạnh Dũng chia 50 triệu đồng. Tiền đạo Văn Quyến cũng được chia 30 triệu đồng nhưng đã chủ động nộp lại cho CLB từ đầu.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận