Thứ tư, 18/07/2018 12:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mong manh thân phận chim trời!

29/09/2011, 17:20 (GMT+7)

Với tình trạng săn bắt các loài chim quý hiếm như ở Hà Tĩnh hiện nay, thì nguy cơ các loài chim trời sẽ bị tận diệt, môi trường sinh thái sẽ mất cân bằng.

Mùa mưa đến cũng là mùa các loài chim cò, vạc… từ các hòn đảo ngoài biển đông bay vào đất liền để tránh bão. Các loài chim bay về xuất hiện nhiều nhất trên địa bàn Đức Thọ, Nghi Xuân, Thạch Hà, Can Lộc...  

Thế nhưng, thân phận của những bầy chim này rất mong manh như chính những cánh lông hồng của chúng bởi “trận địa” bẫy chim được cài đặt chi chít như mắc cửi.

Theo một thợ bẫy chim người Cương Gián, Nghi Xuân tự hào khoe với chúng tôi rằng: Dàn bẫy nhà tui ngày chim về nhiều, ít nhất cũng tóm gọn được vài ba trăm con, bởi khi bầy chim đã bay vào tọa độ ít con nào thoát được.

Còn ở Đức Thọ, khi du khách qua lại đường 8A đoạn Cầu Đôi, xã Đức Long sẽ thấy hai bên đường treo đầu xuống dưới đủ loại chim cò, vạc, quốc, vịt trời, gà nước, nhạt nhạt…bày bán la liệt. Nếu với tình trạng săn bắt các loài chim quý hiếm như ở Hà Tĩnh hiện nay, thì nguy cơ các loài chim trời sẽ bị tận diệt, môi trường sinh thái sẽ mất cân bằng.

Sau đây là một số hình ảnh NNVN ghi lại được về thân phận của đàn chim trời:

Trận địa bẫy chim được giăng kín cả cánh đồng rộng lớn xã Đức Long, huyện Đức Thọ

Chiến lợi phẩm là hàng trăm con cò, vạc  

Chim trời được bày bán với giá 50.000đ-100.000đ/cặp tại Đức Thọ

Những chú chim bị vặt sạch lông bày bán ở chợ TP Hà Tĩnh chưa biết sẽ nằm trên lò than lúc nào

Hãy cứu lấy đàn chim trời

A.B

Đang được quan tâm

Gửi bình luận