Thứ sáu, 20/07/2018 07:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một doanh nhân thủy sản được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

28/01/2013, 10:20 (GMT+7)

Theo tin từ VASEP, Chủ tịch nước vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho ông Lê Văn Kháng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Coimex.

Theo tin từ VASEP, Chủ tịch nước vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho ông Lê Văn Kháng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Thủy sản và XNK Côn Đảo (Coimex).

Sau hơn 20 năm ở cương vị lãnh đạo của Coimex, ông Lê Văn Kháng đã có công lớn trong việc đưa công ty này từ một doanh nghiệp nhỏ của huyện Côn Đảo (BR-VT) trở thành một trong những doanh nghiệp thủy sản hàng đầu ở nước ta. Đặc biệt, ông Kháng là người đầu tiên ra nước ngoài học cách làm sản phẩm chả cá surimi và áp dụng vào sản xuất ở trong nước.

Từ đó, ông không chỉ mở ra một sản phẩm xuất khẩu mới có giá trị cao cho ngành chế biến thủy sản Việt Nam mà còn giúp cho Coimex xây dựng được thương hiệu lớn với sản phẩm này. Hiện nay, Coimex đang là doanh nghiệp xuất khẩu chả cá surimi lớn nhất ở nước ta, với lượng xuất khẩu năm 2012 là 24 ngàn tấn, doanh thu 45 triệu USD.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận