Thứ bảy, 21/04/2018 01:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một nghĩa cử lan truyền cảm hứng nhân ái

08/01/2017, 14:10 (GMT+7)

Giáng Sinh năm 2016, câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất và có sức lan tỏa sâu rộng nhất, chính là một nghĩa cử của ca sĩ Mỹ Tâm tại Hà Nội.

Sau hai show diễn phục vụ khán giả thủ đô, ca sĩ Mỹ Tâm trên đường trở về khách sạn thì bắt gặp một sân khấu nhỏ trên hè phố vắng hoe khán giả. Ca sĩ Mỹ Tâm đã dò hỏi và được biết, đó là chương trình văn nghệ quyên góp cho nạn nhân chất độc da cam. Không chút do dự, ca sĩ Mỹ Tâm đề nghị quay xe lại để ủng hộ.

08-38-47_trng-4  

Trên sân khấu nhỏ, ca sĩ Mỹ Tâm chứng kiến một chàng trai khiếm thị đang hát. Cô đã bước lên tặng hoa và đề nghị hát chung một bài. Và ca sĩ Mỹ Tâm – một tên tuổi hàng đầu trong giới biểu diễn đã song ca “Sầu tím thiệp hồng” cùng chàng trai khiếm thị.

Dù ca sĩ Mỹ Tâm không thuộc lời, vừa nhìn vào ca từ trên màn hình điện thoại vừa hát, nhưng điều đó không làm công chúng cảm thấy có gì phản cảm. Ngược lại, dù họ hòa giọng với nhau không mấy nhịp nhàng, thì hình ảnh ấy cũng rung động những người xem trực tiếp hoặc người xem qua clip.

Một ấn tượng không thể quên của ca sĩ Mỹ Tâm ở sân khấu nhỏ ấy là cách giới thiệu tự nhiên của cô. Sau khi nghe chàng trai khiếm thị giới thiệu tên là Đức Mạnh, thì ca sĩ Mỹ Tâm tự nói về mình “Chị tên là Tâm nha! Chị sinh ở Đà Nẵng nhưng mà chị sống ở trong Nam!”.

Rất thân thiện, rất gần gũi, như hai người bạn tâm giao. Chàng trai khiếm thị Đức Mạnh cũng không hề biết người hát chung với mình là ca sĩ nổi tiếng bậc nhất. Và ca sĩ Mỹ Tâm đã chọn cách xưng hô giản dị nhất để xóa đi sự ngăn cách vô hình nào giữa một ngôi sao ca nhạc và một người kém may mắn.

Nếu nghe người phụ nữ kia xưng tên “Chị là ca sĩ Mỹ Tâm”, có lẽ chàng trai khiếm thị Đức Mạnh sẽ ồ lên ngạc nhiên. Thế nhưng, những lời nhẹ nhàng “Chị tên là Tâm nha! Chị sinh ở Đà Nẵng nhưng mà chị sống ở trong Nam!” lại mang một thông điệp khác, trìu mến hơn, chia sẻ hơn. “Chị là Tâm nha”, trong hoàn cảnh như vậy, nghe hay hơn bất kỳ mỹ từ nào mà giới mộ điệu có thể gọi ca sĩ Mỹ Tâm!

Người bạn đi cùng ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Tôi chỉ nghĩ Tâm sẽ nhờ bạn trợ lý góp tiền và tặng hoa bạn ca sỹ kia. Nhưng khi kịp nhận ra thì tôi thấy Tâm ôm theo bó hoa, khoác ra ngoài bộ đồ diễn chưa kịp thay bằng một chiếc áo khoác kín đáo, lặng lẽ đứng nghe. Rồi khi ca khúc kết thúc, cô ấy hú hét, phi lên tặng hoa và trò chuyện. Cô chỉ nói quê Đà Nẵng và tên Tâm. Sau tôi mới biết, Tâm sợ bạn ấy sẽ khớp khi biết rằng Mỹ Tâm đang trò chuyện cùng”.

Hành động bất ngờ trong đêm Giáng sinh của ca sĩ Mỹ Tâm lập tức gây sốt trên mạng xã hội. Rất nhiều lời khen ngợi và thán phục dành cho ca sĩ Mỹ Tâm. Danh hài Hoài Linh xúc động viết trên trang Facebook cá nhân: “Ôi còn gì bằng nữa đây cô em xứ Quảng? Tên của em đã nói lên điều ấy. Mùa đông không lạnh. Cảm ơn em nhé, gái ơi!”.

Không thể nói khác hơn, nghĩa cử của ca sĩ Mỹ Tâm đã lan truyền cảm hứng nhân ái cho cộng đồng!

TÂM HUYỀN (Kiến thức gia đình số 52)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận