Thứ sáu, 20/07/2018 04:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một sản phụ tử vong sau khi xuất viện

25/09/2013, 09:32 (GMT+7)

Nhập viện sinh con rồi được cho xuất viện, sản phụ Nguyễn Thảo Nguyên bất ngờ tử vong tại nhà khiến gia đình nạn nhân bức xúc.

Sản phụ Nguyễn Thảo Nguyên (23 tuổi) ngụ ấp Hòa Lập, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau nhập viện sinh con tại BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi vào ngày 17/9, đến sáng 23/9 sản phụ này được cho xuất viện, nhưng đến chiều thì tử vong.

Ngày 24/9, nguồn tin riêng NNVN cho biết, liên quan đến cái chết của sản phụ Nguyễn Thảo Nguyên, vào tối 23/9 người nhà của sản phụ này đã kéo đến BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi la lối, yêu cầu các bác sĩ nơi đây trả lời về nguyên nhân cái chết của sản phụ Nguyên. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân không đồng ý để cơ quan chức năng mổ tử thi.

Chiều 24/9, chị Trần Thị Ảnh (chị chồng chị Nguyên) khẳng định: “Khi về đến nhà em dâu tôi có ăn cơm với thịt heo kho tiêu, ăn xong thì đi vệ sinh bất ngờ bị xỉu nên gia đình tức tốc đưa trở lại BV cấp cứu. Nhưng khoảng 16h30 thì Nguyên tử vong. Trước và sau chết bụng của em dâu tôi to bất thường, khi đến BV truyền nước cho em dâu tôi, bụng vẫn to như lúc chưa sinh”.

Cùng ngày, bác sĩ Ninh Văn Hoa, Giám đốc BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi, cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi có mời cơ quan công an đến lập biên bản vụ việc, sau đó người nhà đồng ý đưa bệnh nhân về gia đình an táng”.

Bác sĩ Hoa cho biết thêm, sáng ngày 23/9 chị Nguyên được BV cho xuất viện về sau khi sinh con. Nhưng đến chiều thì người nhà đưa chị Nguyên trở lại BV trong tình trạng chết lâm sàng, người có vết cắt, cạo gió…, BV tổ chức cấp cứu nhưng không thành công.

Cũng tại BV này, đúng 1 tháng trước (ngày 23/8), sản phụ Trần Thanh Chi, ngụ xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cũng đã tử vong sau khi sinh con tại phòng mạch tư của bác sĩ Lê Mỹ Nương, nguyên trưởng Khoa sản bệnh viện của bệnh viện (NNVN đã thông tin).

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận