Thứ bảy, 21/04/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một số thực phẩm có thể thay thế thuốc ngủ

20/11/2014, 10:00 (GMT+7)

Thường khi không ngủ được, nhiều người tìm đến thuốc ngủ. Thay vì sử dụng thuốc, sao bạn không thử một số loại thực phẩm sau:

Một số thực phẩm có thể thay thế thuốc ngủ

Quả hạnh

Các loại quả hạt tươi, đặc biệt là quả hạnh, được xem như một loại “thực phẩm đầy quyền lực” giúp ngủ dễ hơn và sâu hơn. Tốt nhất nên ăn quả hạnh trước giờ ngủ 2-3 tiếng.

Ngũ cốc

Nghiên cứu gần đây đã chứng minh ngũ cốc ít đường có thể giúp giấc ngủ “ngon lành” hơn. Ngũ cốc ăn kèm với sữa chua cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Trứng luộc

Nếu tỉnh giấc và thấy đói bụng, bạn nên ăn một thứ gì đó. Lựa chọn tốt nhất là trứng luộc. Tuy nhiên, nếu gặp vấn đề với cholesterol, bạn chỉ nên ăn lòng trắng trứng.

Mật ong

Thêm mật ong vào trà thưởng thức cùng món bánh mì yêu thích. Mật ong có thể mang lại sự khác biệt lớn, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bản chất “gây ngủ” của mật ong là một giải pháp hữu hiệu trị chứng mất ngủ.

Bỏng ngô không bơ hoặc không đường

Bỏng ngô chứa đủ lượng carbonhydrate giúp đảm bảo cung cấp đủ amino axit tryptophan cho não. Loại amino axit này được sử dụng để sản sinh ra serotonin, gây buồn ngủ. Bởi vậy, nên ăn bỏng ngô trước khi ngủ, và nhớ là bỏng ngô không đường và bơ.

BS. LÊ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận