Thứ bảy, 21/07/2018 03:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mũi Cà Mau sắp được cứu

21/04/2011, 09:43 (GMT+7)

Tìm ra một giải pháp hữu hiệu và thiết thực để chống sạt lở về lâu, về dài đối với Mũi Cà Mau và các tuyến đê biển Tây của tỉnh Cà Mau là một vấn đề bức bách, cần được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Đó là nhận định chung của Đoàn công tác của Bộ KH- CN trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các ban ngành có liên quan của tỉnh Cà Mau.

Sáng ngày 20/4, Đoàn công tác của Bộ KH&CN do Thứ trưởng Trần Việt Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và các ban ngành có liên quan. Buổi làm việc xoay quanh vấn đề chống sạt lở Mũi Cà Mau và các tuyến đê biển Tây của tỉnh Cà Mau.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho biết, Bộ KH- CN đã giao nhiệm vụ cho các nhà khoa học, các chuyên gia liên quan đến lĩnh vực này sớm “nghiên cứu cơ chế hình thành và phát triển vùng bồi tụ ven bờ và đề xuất giải pháp khoa học và công nghệ để phát triển bền vững biển ven bờ Cà Mau”. Trước mắt, Bộ KH- CN sẽ cử một nhóm chuyên gia của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với tỉnh Cà Mau tìm ra giải pháp hiệu quả chống sạt lở tạm thời.

Tại buổi làm việc Sở NN- PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, hàng năm bình quân các tuyến kênh ở Cà Mau sạt lở 0,5m, và bờ biển với chiều dài khoảng 254km, lở bình quân 5m. Như vậy, Cà Mau sẽ mất đi một diện tích đất khoảng 927 hécta do sạt lở hàng năm. Nếu không có giải pháp ngăn ngừa sạt lở kịp thời thì trong tương lai khu du lịch Khai Long của tỉnh Cà Mau sẽ dần biến mất, và biểu tượng Mũi Cà Mau cũng sẽ không còn.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận