Thứ ba, 22/05/2018 07:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Muối thủ công hấp dẫn nhiều nhà NK

11/04/2014, 08:09 (GMT+7)

Nhu cầu muối trong 5 năm tới sẽ tăng mạnh nhờ nhu cầu trong lĩnh vực sản xuất soda ash tổng hợp trên toàn cầu.

Muối thủ công hấp dẫn nhiều nhà NK
Sản xuất muối ở Quỳnh Lưu, Nghệ An

Dự báo nhu cầu muối thế giới dự báo sẽ tăng 2,7% mỗi năm từ 2013 đến 2018, và châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy nhu cầu tăng thêm trên toàn thế giới.

Phần lớn nhu cầu gia tăng từ nay tới 2018 sẽ đến từ lĩnh vực hóa chất, với sự tăng trưởng sản xuất chloralkali toàn cầu, đẩy nhu cầu muối tăng thêm gần 30 triệu tấn trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó, tiêu thụ muối ở các thị trường thực phẩm cũng gia tăng... Nhu cầu của Trung Quốc tăng sẽ được đáp ứng bởi công suất sản xuất tăng nhờ cải thiện công nghệ và hiện đại hóa các kỹ thuật sản xuất, mặc dù NK muối tăng thêm của Trung Quốc sẽ chủ yếu để phục vụ ngành hóa chất.

Các nước XK muối hàng đầu thế giới như Mexico, Chile, Ấn Độ và Australia cũng đang tăng công suất sản xuất muối để đáp ứng nhu cầu gia tăng trên toàn cầu, nhất là từ châu Á

Muối Việt Nam được sản xuất bằng phương pháp thủ công nên giữ được nhiều vi chất từ nước biển, đồng thời có hàm lượng NaCl khá cao (95%), nhờ vậy đã hấp dẫn được nhiều khách hàng quốc tế khó tính.

Đặc biệt, người tiêu dùng Nhật Bản, Hoa Kỳ và EU rất ưa chuộng muối phơi cát SX tại miền Bắc Việt Nam trên đồng muối huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Từ lâu, họ đã NK số lượng lớn muối SX tại đây về SX hàng thực phẩm tiêu dùng trong nước, cho dù hàng năm nước họ có thể sản xuất ra hàng triệu tấn muối các loại.

Trong bối cảnh ngành chế biến thực phẩm phát triển nhanh, ngành muối Việt Nam đang tìm tòi nâng cao chất lượng, năng suất và khả năng chế biến để vừa đáp ứng nhu cầu cần muối phục vụ sản xuất công nghiệp trong nước, đồng thời đủ sức cạnh tranh với muối ngoại nhập, góp phần phát triển ngành muối bền vững và cải thiện đời sống cho người làm muối.

HƯNG HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận