Thứ bảy, 21/04/2018 09:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Muốn làm mẹ đơn thân

03/11/2014, 12:19 (GMT+7)

Từ khi chia tay người yêu đầu tiên tới giờ con không còn cảm giác gì với con trai nữa. Bây giờ con chỉ muốn có con chứ không muốn có chồng. 

Cô kính mến!

Con năm nay 27 tuổi, công việc cũng ổn. Quen cũng nhiều người. Nhưng cũng không thương ai được do trước đây con đã thất bại trong chuyện tình cảm với người bạn trai đầu tiên. 

Sau đó có một anh định cưới, lúc đầu vì buồn chuyện tình cảm cũ nên con đồng ý. Nhưng khi nghĩ kỹ lại con thấy sợ cảnh chồng con nên con đã từ chối. Chuyện ấy qua cũng hơn 2 năm rồi.

Mới đây con có quen một người, người đó công việc cũng ổn định. Định sẽ cưới nhưng còn lưỡng lự vì ở xa nhau quá. Mà cả hai không thể thay đổi công việc được. Mặt khác con cũng sợ cảnh chồng rồi gia đình chồng..., nên chưa chịu chuyển công tác.

Bạn con nói “mày bị hội chứng sợ hãi tiền hôn nhân".

Con cũng không biết con như thế nào nữa. Cứ nghĩ tới lấy chồng là thấy sợ.

Vả lại từ khi chia tay người yêu đầu tiên tới giờ con không còn cảm giác gì với con trai nữa. Có chăng là thấy mến lúc đầu, sau đó là chán đi nhanh chóng.

Bây giờ con chỉ muốn có con chứ không muốn có chồng.

Cô tư vấn giúp con. Con cảm ơn cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Cô không nghĩ cháu quá sâu nặng với người con trai đầu tiên mà không thương ai được nữa. Sốc vì quá yêu mà bị ngăn cấm chắc chắn khác với tự dưng lạnh lùng, tự nhiên chán.

Nhưng phải thừa nhận rằng lần thất bại thứ nhất chưa nguôi, cháu chống chếnh nên đồng ý một người khác tới mức đã suýt cưới. Tai hại ở chỗ này. Lấp chỗ trống là một toan tính chứ không phải cảm xúc. Nó có vẻ thực dụng dù quy luật tâm lý thế cũng đúng đường. Đói ăn có thể ăn bù, khát uống có thể uống một hơi cho đã. Nhưng đau khổ chia tay ai đó, nhất định không lấy một ai đó khác để lấp vào. Càng lấp càng thấy ê chề, nguy hại là coi thường chính mình.

Hai lần ấy diễn ra lúc cháu dưới 25 tuổi. Nghĩa là gì? Nghĩa là khi ấy trái tim con gái còn tươi, dạt dào khát vọng lứa đôi tốt đẹp. Vậy rồi anh đầu tiên không thành, anh thứ hai tưởng tính chuyện nghiêm túc nào ngờ chính mình lại sợ hôn nhân, “bỏ của chạy lấy người”.

Hai năm đã trôi qua, cái múi thời gian của con gái sau 25 tuổi khác lắm, cũng như khi cháu 35 lại rất khác và đến 45, lại cực kỳ khác. Hai mươi sáu và hai mươi bảy, mình cứng cáp hơn, nguội lạnh hơn rồi, ấy là chưa nói cảm giác con chim sợ cành cong đeo đẳng.

Với người thứ ba đang cách trở này, nên tìm hiểu thêm rồi hãy tính tiến lên hay dừng lại. Khoảng cách không quan trọng, vấn đề là phải có kỷ niệm, đi, gặp, cầm tay, tâm sự và hôn hít. Có dấn sâu lên thì mới biết người đó yêu thật hay yêu dối và mình có cảm xúc thật và sâu hay tạm thời, nông cạn.

Cảm giác mên mến rồi chán ngay ư? Cháu có nguy cơ là người lãnh cảm không? Sợ hãi khi tiếp xúc với người khác giới còn dễ chữa, đó là run quá mức mà thôi. Nhưng mới “xáp vô” mà đã lạnh tanh thì coi chừng mình có dấu hiệu của tâm lý bệnh. Không cách nào khác là phải thử, thử phiêu đi rồi sẽ biết cơ địa mình nó cản trở hay hoàn toàn là chuyện tâm lý.

Cô quen với mấy người phụ nữ xác quyết đơn thân đẻ con và nuôi con. Nói tự đẻ con là cách nói thôi chứ các nàng phải ăn và ngủ với ai đó chứ. Cô không nói chuyện đi ngân hàng giống và can thiệp bằng ống tiêm của nhân viên y tế. Thế là phải có con với một người mà mình biết mặt, biết sức khỏe, biết mùi mồ hôi của anh ta nữa. Sao không đẻ con chung bằng danh chính ngôn thuận? Là vì đích thị người ta có gia đình, vợ và con. Thế là ngậm ngùi bẽ phận, cay đắng, không thanh thản chút nào như mình hình dung.

Một đứa bé ghê gớm của bạn cô, phụ nữ đơn thân (cô ấy đẻ nó lúc ngoài ba mươi tuổi), một hôm hỏi “Mẹ, bố con đâu?”. Người mẹ ấp úng, nó tiếp “Thôi được rồi, lớn lên con sẽ tự đi tìm hiểu!”.

Đừng, đừng vội hạ quyết tâm theo hướng đó. Phải gan góc chịu đựng lắm mới đẻ con một mình, nhưng trước đó là làm khổ cha mẹ của mình rồi. 27 tuổi còn tràn trề hy vọng với cuộc sống mà lứa đôi là hấp dẫn và quan trọng nhất.

Nghe cô, tìm hiểu sâu cái anh đang ngấp nghé mình đó. Quá tam ba bận, lần này cô tin cháu sẽ thành công.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận