Thứ hai, 21/05/2018 08:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ cảnh báo Nga và quân ly khai chớ lấn thêm lãnh thổ Ukraine

05/11/2014, 08:18 (GMT+7)

Con đường duy nhất quay trở lại tiến trình hòa bình là Nga và những lực lượng thân họ phải thực thi đầy đủ các cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Mỹ cảnh báo Nga và quân ly khai chớ lấn thêm lãnh thổ Ukraine
Binh lính Nga đồn trú tại Crimea. (Ảnh: Reuters)

Ngày 4/11, Mỹ đã cảnh báo lực lượng ly khai thân Nga và Moscow chớ tìm cách chiếm thêm lãnh thổ Ukraine, cho rằng động thái này sẽ là "sự vi phạm trắng trợn" các thỏa thuận hòa bình gần đây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nêu rõ: "Bất cứ nỗ lực nào nhằm tiến sâu hơn nữa vào Ukraine đều là sự vi phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine cũng như vi phạm trắng trợn thỏa thuận Minsk do Nga, Ukraine và phe ly khai đã ký. Con đường duy nhất quay trở lại tiến trình hòa bình là Nga và những lực lượng thân họ phải thực thi đầy đủ các cam kết (trong thỏa thuận hòa bình ký hôm 5/9 ở Minsk)".

Bà Psaki cũng lên án các vụ tấn công mới của lực lượng ly khai tại Mariupol và xung quanh sân bay Donetsk, đồng thời kêu gọi "Nga và những lực lượng thân họ" rút toàn bộ binh sĩ, vũ khí và trang thiết bị khỏi Ukraine cũng như cho phép các quan sát viên vào nước này.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận